Cảnh sát Nhật Bản xác nhận bé gái Việt đã chết sau 2 ngày mất tích


Chủ nhật, 26/03/2017 | 13:42


Cùng sự kiện

Trong bản tin mới nhất phát lúc 18 giờ tối ngày 26/3, đài truyền hình NHK cho biết cảnh sát đã xác nhận thi thể bé gái tại bờ sông chính là bé Nhật Linh.

Đài truyền hình NHK trong bản tin 18 giờ ngày 26/3 cho biết cảnh sát Nhật Bản xác nhận thi thể bé gái được phát hiện tại bờ sông thành phố Akibo, Chiba chính là Lê Thị Nhật Linh, quốc tịch Việt Nam đã mất tích từ sáng ngày 24/3 tại tỉnh Chiba.

Trước đó trong ngày, truyền thông Nhật Bản đã đưa tin về vụ việc một bé gái quốc tịch Việt Nam bị mất tích.

Theo các báo Nikkei, Sankei, cảnh sát Nhật Bản xác nhận bé gái Lê Thị Nhật Linh, quốc tịch Việt Nam, 9 tuổi, cao khoảng 130cm, học lớp 3 tại trường phổ thông cơ sở Matsudo, tỉnh Chiba đã mất tích từ sáng 24/3.

Vụ mất tích được xác nhận sau khi cô giáo của trường gọi điện cho gia đình thông báo bé Nhật Linh không đến trường và thân nhân đã trình báo cảnh sát sau khi không tìm được bé.

Theo các nguồn tin trên mạng, do trường học gần nhà và là tuyến đường quen thuộc nên em thường tự đi học một mình.

Một camera an ninh đã ghi được hình có một ôtô xuất hiện trên cung đường em Linh đi học và dường như đã theo dõi em trong khoảng một tháng. Tuy nhiên, biển số xe đã bị che.

Vào thời điểm bị mất tích, bé Nhật Linh mặc áo khoác xám, đội mũ vàng và đeo cặp màu đỏ.

Trong lúc số phận của bé gái Nhật Linh chưa rõ ràng thì lực lượng chức năng phát hiện một thi thể bé gái khoảng 10 tuổi tại một địa điểm gần nơi được xác nhận xảy ra vụ mất tích.

Cảnh sát Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ sát hại bé Nhật Linh.

Theo đài truyền hình JNN, báo Sankei và báo Nikkei, vào khoảng 7 giờ sáng ngày 26/3, một người đàn ông câu cá phát hiện xác một bé gái khoảng 10 tuổi đã chết trong tình trạng không quần áo và không có giấy tờ tại một bờ sông ở thành phố Akibo, Chiba.

Nơi phát hiện thi thể bé gái cách hiện trường xảy ra vụ bé Nhật Linh mất tích khoảng 12km.

Trong bản tin mới nhất phát lúc 18 giờ tối ngày 26/3, đài truyền hình NHK cho biết cảnh sát đã xác nhận thi thể bé gái tại bờ sông chính là bé Nhật Linh.

Thông tin trên Báo Thanh niên, Cảnh sát Nhật đang ráo riết truy lùng thủ phạm. Không ít người đặt nghi vấn bé Nhật Linh đã bị xâm hại tình dục và bị giết để phi tang.

Cái chết của bé Nhật Linh đã làm chấn động nước Nhật, khiến không ít bậc phụ huynh lo lắng bởi an ninh tại Nhật Bản luôn rất tốt, và trẻ con thường đi học 1 mình, kể cả các bé lớp 1.

Trước đó gia đình bé Nhật Linh tại Nhật và họ hàng tại Việt Nam đã gửi các hình ảnh của bé trên mạng xã hội nhờ công dân mạng lan truyền để tìm kiếm.

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/canh-sat-nhat-ban-xac-nhan-be-gai-viet-da-chet-sau-2-ngay-mat-tich-a185392.html