Cảnh sát nổ 5 phát súng truy bắt hai đối tượng manh động


Thứ 2, 07/04/2014 | 11:12


(ĐSPL)- Thấy 2 đối tượng cướp điện thoại của du khách nước ngoài nên các trinh sát truy đuổi theo. Cảnh sát đã nổ 5 phát súng để uy hiếp và khống chế 2 tên cướp manh động

(ĐSPL)- Thấy hai đối tượng cướp điện thoại của du khách nước ngoài nên các trinh sát truy đuổi theo. Cảnh sát đã nổ 5 phát súng để uy hiếp và khống chế 2 tên cướp manh động.
Chiều ngày 7/4 Công an quận 1, TP.HCM đang tạm giữ hình sự đối với Trần Hoài Thương (22 tuổi) và Ngô Văn Thanh (23 tuổi, cả hai cùng huyện Vỵ Thủy, tỉnh Hậu Giang, tạm trú tại huyện Hóc Môn, TP.HCM) để điều tra, làm rõ về hành vi “Cướp giật tài sản”.
Cảnh sát nổ 5 phát súng để truy bắt hai đối tượng manh động
Cảnh sát quận 1 đã phải nổ 5 phát súng để truy bắt, khống chế hai tên cướp manh động
Trước đó, trưa cùng ngày, Thương chạy xe máy BKS 52U6-3910 chở Thanh đảo quanh các tuyến đường trên địa bàn quận 1 để tìm mồi.
Khi bộ đôi này chạy đến giao lộ Lê Thánh Tôn – Phan Chu Trinh (phường Bến Thành, quận 1) thì phát hiện anh Aungkanaapyniyarat (39 tuổi, quốc tịch Thái Lan) đang cầm điện thoại trên tay và đi bộ qua đường.
Nhanh như cắt, Thương lao xe tới, áp sát “con mồi”, Thanh ra tay giật điện thoại. Sau khi "ăn hàng" xong, bộ đôi này liền tăng ga vọt chạy.
Đúng lúc này, một tổ tuần tra hình sự đặc nhiệm hình sự công an quận 1 đang tuần tra ngang qua khu vực, phát hiện sự việc nên truy đuổi theo bộ đôi này.
Phát hiện có công an truy đuổi, hai tên cướp lao xe tháo chạy với tốc độ cao trên đường. Không chỉ vậy, bộ đôi này còn dùng mũ bảohiểm ném trả lực lượng truy đuổi.
Xác định bộ đôi cướp giật này rất manh động nên các chiến sĩ đặc nhiệm đã nổ 5 phát súng, trong đó có 3 phát súng chỉ thiên, 2 phát súng còn lại trúng vào xe và đùi của Thanh.
Mặc dù có một tên bị thương ở chân nhưng hai tên cướp vẫn ngoan cố bỏ chạy.
Khi đến gần giao lộ Trần Hưng Đạo – Ký Con (quận 1) các chiến đã ép xe hai tên cướp vào lề khống chế ngay tại chỗ.
Hai tên cướp cùng tang vật cướp giật được nhanh chóng bi công an tạm giữ, di lý về trụ sở công an để làm việc.
Hiện công an quận 1 đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.