Cảnh tượng hoang tàn tại Chile sau động đất 8,3 độ Richter


Thứ 6, 18/09/2015 | 07:01


(ĐSPL) - Nhà cửa tan hoang, ô tô bị phá hủy, người dân ở vùng thiên tai tại Chile sắp xếp lại đồ đạc, phơi vật dụng sau khi động đất gây sóng thần tàn phá nhà cửa của họ.

(ĐSPL) - Nhà cửa tan hoang, ô tô bị phá hủy, người dân ở vùng thiên tai tại Chile sắp xếp lại đồ đạc, phơi vật dụng sau khi động đất gây sóng thần tàn phá nhà cửa của họ.

Clip cảnh tượng Chile sau trận động đất được ghi lại từ trực thăng:

[mecloud]X7rWQUeVqd[/mecloud]

Hôm thứ năm (17/9), cơn dư chấn mạnh đi qua Chile sau khi một trận động đất cường độ 8,3 làm ít nhất 11 người thiệt mạng và gây nên nhiều đợt sóng dữ dội (được cảnh báo có thể tạo nên sóng thần) vào một thị trấn ven biển, làm gần một triệu người mất nhà cửa, Bộ trưởng Nội vụ Jorge Burgos cho biết. Ảnh: Businessnewsusa.


Cảnh tượng hoang tàn của thành phố ven biển Chile được chụp từ trực thăng. Ảnh: Businessnewsusa.


Người dân dọn đống đổ nát tại thành phố Concon, cách thủ đô Santiago 110 km về phía tây bắc ngày 17/9. Ảnh: Getty.


Nhiều dư chấn, trong đó có một trận động đất cường độ 7 và bốn trận ở trên 6. Khảo sát Địa chất Mỹ báo cáo ban đầu của trận động đất là 7,9 độ nhưng sau đó sửa đổi một cách nhanh chóng lên đến 8,3. Chính quyền Chile đặt độ lớn ở mức 8.4.


Một nhân viên sửa chữa lại ngôi nhà bị hư hại. Ảnh: Reuters


Người dân địa phương ở Concon nhặt đồ đạc, vật dụng trong ngôi nhà bị động đất tàn phá ngày 17/9. Ảnh: Getty


Một người đàn ông sắp xếp lại hàng hóa tại cửa hàng của mình. Ảnh: Getty.


Một phụ nữ đi qua đống đổ nát từ một bức tường nghĩa trang bị hỏng ở Illapel. Ảnh: Getty.


Cảnh sát quây một tòa nhà bị hư hại tại khu vực miền trung Chile hit, trong thị trấn Illapel, phía bắc của Santiago, Chile. Ảnh: Getty.


Một con mèo được nhìn thấy trên các mảnh vỡ của một tòa nhà bị hư hại sau trận động đất tại khu vực miền trung Chile, ở thị trấn Illapel, phía bắc của Santiago, Chile. Ảnh: Getty.


Chile là một trong những nước hứng chịu động đất nhiều nhất thế giới. Quốc gia này bị thiệt hại nặng khi trận động đất mạnh 8,8 độ Richter tàn phá TP Concepction ở miền Trung hồi tháng 2-2010, gây ra sóng thần lớn làm 525 người thiệt mạng.


Các tòa nhà mới xây ở Chile có thể chịu được động đất 9 độ Richter và có hệ thống cảnh báo sóng thần. Ảnh: Getty.

NHẬT DUY

Xem thêm Video:

Mô phỏng biệt kích Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh cao cấp IS

[mecloud]ruvTbPOjxe[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/canh-tuong-hoang-tan-tai-chile-sau-dong-dat-83-do-richter-a111123.html