Cao Bằng: Bắt giữ 3 đối tượng về tội tham ô tài sản


Chủ nhật, 05/12/2021 | 13:39


Cùng sự kiện

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cao Bằng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về tội tham ô tài sản.

VnExpress đưa tin, ngày 4/12, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cao Bằng khởi tố 3 bị can về tội Tham ô tài sản trong đó 2 người bị bắt gồm Nông Thị Nguyệt, 39 tuổi; Kha Văn Thuật, 51 tuổi, lần lượt là Chủ tịch và Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư phát triển và Môi trường Cao Bằng. Kế toán trưởng công ty, bị can Hoàng Thị Ngọc Quỳnh, 39 tuổi, được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

cao bang bat giu 3 doi tuong ve toi tham o tai san1
Bị can Hoàng Thị Ngọc Quỳnh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Từ nguồn tin của quần chúng phản ánh tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng tại khu vực bãi rác Nà Lần (thuộc xóm 5, xã Chu Trinh, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng), cơ quan chức năng đã tổ chức điều tra, xác minh ban đầu các dấu hiệu vi phạm của Công ty TNHH Đầu tư phát triển và môi trường Cao Bằng, đơn vị được giao quản lý vận hành, xử lý rác thải tại địa điểm này, theo VOV.

Quá trình khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc mua bán hóa chất khống để chiếm đoạt tiền của nhà nước. Công an TP. Cao Bằng đã bàn giao vụ việc cho Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được và lời khai của các đối tượng, Cơ quan điều tra đã xác định: Mặc dù được giao nhiệm vụ và cấp kinh phí nhưng Công ty TNHH đầu tư phát triển và môi trường Cao Bằng đã không thực hiện đúng quy định trong việc xử lý rác thải.

Chỉ tính riêng trong năm 2021, các đối tượng đã ký hợp đồng và mua khống hóa đơn với một doanh nghiệp ngoài tỉnh để thanh quyết toán tiền vật tư, hóa chất xử lý rác thải nhằm chiếm đoạt và gây thất thoát với số tiền trên 1,6 tỷ đồng.

Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định bắt tạm giam các đối tượng Nông Thị Nguyệt và Kha Văn Thuật; cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Thị Ngọc Quỳnh. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cao-bang-bat-giu-3-doi-tuong-ve-toi-tham-o-tai-san-a521378.html