Cao thủ Vịnh Xuân sắp về Việt Nam làm điều khó ngờ với Nam Huỳnh Đạo


Thứ 2, 12/06/2017 | 07:21


Võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores khẳng định sẽ tới gặp Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo để “bắt tay”. Nhưng đây nhiều khả năng sẽ không phải là cái bắt tay thông thường.

Võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores khẳng định sẽ tới gặp Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo để “bắt tay”. Nhưng đây nhiều khả năng sẽ không phải là cái bắt tay thông thường.

Như tin đã đưa, ngày 10/6, môn phái  đã chính thức đưa ra câu trả lời trước những lời thách đấu của võ sư Canada , rằng môn phái này sẽ "không giao thủ dưới bất cứ hình thức nào với môn sinh các võ phái khác vì mục đích tranh thắng thua".

Sau khi nhận được sự khước từ này, Flores đã tiếp tục gửi một thông điệp đặc biệt tới Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt với nội dung:

"Thưa Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, tôi đã nhận được câu trả lời chính thức của ông về việc từ chối lời mời của tôi.

Vì lợi ích với cộng đồng võ thuật, tôi khuyên võ sư nên gỡ bỏ tất cả những video mà ông trình diễn thứ kỹ thuật giống như "điện giật" của mình. Điều đó không đại diện cho sự thật và chỉ làm xấu hình ảnh của võ thuật tryền thống.

Đó là trách nhiệm và nghĩa vụ để dậy cho thế hệ trẻ phải luôn theo đuổi sự thật, sự cao đẹp nhất trong mỗi hành động.

Có lẽ sự kiện này sẽ làm thức tỉnh lương tri của ông. Đó cũng là bài học cho những thế hệ trẻ cần phải nghiêm túc hơn, để không bị lôi kéo vào những trò lừa phỉnh và giả mạo.

Trân trọng!

Tái bút: Trong một vài tuần tới, khi tôi đến Việt Nam, tôi sẽ đến gặp võ sư để bắt tay một cách đơn giản".

Bóng đá - Cao thủ Vịnh Xuân sắp về Việt Nam làm điều khó ngờ với Nam Huỳnh Đạo

Pierre Francois Flores khẳng định sẽ đến "bắt tay đơn giản" với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt khi tới Việt Nam.

Như vậy, câu chuyện về việc võ sư  Pierre Francois Flores thách đấu Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo đã dần đi tới hồi kết.

Dù không thể giao đấu song những thông điệp mà Flores đưa ra thực sự rất đáng để chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt phải suy ngẫm. Và nhiều khả năng, "cái bắt tay" mà vị cao thủ người Canada định dành cho Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ chẳng phải là một hành động xã giao thông thường.

Cũng theo nội dung trong bức thư của Flores thì nhiều khả năng trong thời gian vài tuần tới, võ sư người Canada sẽ tới Việt Nam với mục đích giao đấu cùng cao thủ Karate .

Bóng đá - Cao thủ Vịnh Xuân sắp về Việt Nam làm điều khó ngờ với Nam Huỳnh Đạo (Hình 2).

Màn tỉ thí giữa Đoàn Bảo Châu với Pierre Francois Flores rất có thể sẽ diễn ra trong vài tuần nữa.

Chia sẻ với chúng tôi, võ sư Đoàn Bảo Châu cho biết thời gian này, ông đang gác bỏ tất cả mọi công việc để tập trung vào việc luyện tập để chuẩn bị cho màn thượng đài đặc biệt với Flores.

Tất nhiên, dù không đặt nặng vấn đề thắng thua nhưng đây chắc chắn sẽ là trận đấu đáng chú ý bậc nhất với làng võ Việt Nam, đặc biệt là võ cổ truyền trong thời gian tới.

Từ sự “hư cấu” của Nam Huỳnh Đạo đến màn thách đấu hiếm có làng võ Việt

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cao-thu-vinh-xuan-sap-ve-viet-nam-lam-dieu-kho-ngo-voi-nam-huynh-dao-a192986.html