Cao tốc Long Thành xuất hiện dòng chữ "Trời mưa thì không lái xe" khiến tài xế bối rối


Chủ nhật, 24/11/2019 | 02:18


Cùng sự kiện

Nhiều tài xế không khỏi hoang mang khi thấy bảng điện tử trên đường dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây xuất hiện với nội dung "Trời mưa thì không lái xe".

Nhiều tài xế không khỏi hoang mang khi thấy bảng điện tử trên đường dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây xuất hiện với nội dung "Trời mưa thì không lái xe".

Dòng chữ "Trời mưa thì không lái xe" xuất hiện trên bảng điện tử ở đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (TP.HCM). Ảnh: VTCNews 

Chiều 23/11, khi trời đang mưa, nhiều tài xế điều khiển phương tiện trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (TP.HCM) bất ngờ thấy bảng điện tử trên đường dẫn cao tốc xuất hiện dòng chữ "Trời mưa thì không lái xe".

Nhiều tài xế cho biết khi nhìn thấy khuyến cáo trên, họ vô cùng hoang mang vì đang lái xe vào cao tốc chẳng lẽ tấp xe vào lề đường chờ trời hết mưa rồi chạy tiếp. Mà nếu dừng lại thì sẽ gây ùn tắc. Do đó, hầu hết đều phớt lờ biển cảnh báo để tiếp tục hành trình.

Báo Phụ Nữ TP.HCM dẫn lời tài xế Trần Minh Tâm chia sẻ: “Trời mưa mà không được lái xe thì phải cho xe dừng vào lề đường. Mà dừng vào lề đường lại ùn tắc giao thông”.

Trong khi đó, tài xế Trần Văn Tính (tài xế xe container) cho biết: “Trước giờ tôi chỉ nghe câu “đã uống rượu bia thì không lái xe” chứ chưa nghe câu “trời mưa thì không lái xe”. Có thể do nhầm lẫn của đơn vị quản lý thôi”.

Liên quan đến sự việc, báo VTCNews dẫn lời ông Nguyễn Viết Tân, Giám đốc công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E), đơn vị quản lý cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây cho biết, nội dung trên bảng điện tử là do sự cố.

Ông Tân giải thích, trời mưa đơn vị có thông báo trên bảng điện tử giao thông khu vực đường dẫn và trên cao tốc là “trời mưa đường trơn trượt. Giữ khoảng cách an toàn”.

Trong quá trình cập nhập thông tin thủ công đã xảy ra sự cố nhảy chữ không kịp nên dẫn đến sai sót trên.

Bình thường chúng tôi cập nhật thông tin tuyên tuyền an toàn giao thông là 'Đã uống rượu bia thì không lái xe'. Chiều nay, khi chuyển đổi bằng tay, anh em thay câu lệnh trên bằng 'Trời mưa đường trơn trượt. Giữ khoảng cách an toàn'. Khi anh em vừa gõ ‘trời mưa’ thì xảy ra lỗi mấy chục giây không nhảy kịp nên câu lệnh thành 'trời mưa thì không lái xe'" - VietNamNet ông Tân lý giải.

Hiện VEC E đã nhanh chóng khắc phục sự cố trên, thay vào đó là nội dung tuyên truyền “Đã uống rượu bia thì không lái xe" xuất hiện trên bảng điện tử.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cao-toc-long-thanh-xuat-hien-dong-chu-troi-mua-thi-khong-lai-xe-khien-tai-xe-boi-roi-a302020.html