Cấp cứu người đàn ông bị chó lạ cắn biến dạng vùng hàm mặt


Thứ 3, 19/06/2018 | 02:54


Cùng sự kiện

Theo các bác sĩ, vết thương của bệnh nhân do bị chó lạ cắn khá nghiêm trọng, chảy máu nhiều vùng miệng, hàm.

Theo các bác sĩ, vết thương của bệnh nhân do bị chó lạ cắn khá nghiêm trọng, chảy máu nhiều vùng miệng, hàm.

Sáng ngày 19/6, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương vừa tiếp nhận bệnh nhân P.V. M 51 tuổi (Tuyên Quang) vào viện trong tình trạng chảy máu nhiều vùng miệng, hàm, cẳng tay phải có 4 vết răng chó cắn. Ngay lập tức bệnh nhân được xử lý cầm máu, sát trùng vết thương và tiến hành cắt, lọc và khâu vết thương.

Theo người nhà bệnh nhân, lúc sáng sớm, xuất hiện một con chó lạ xông vào đuổi bắt và cắn gà trong vườn, bệnh nhân đã đến gần để đuổi con chó nhưng bất ngờ bị chó xông vào cắn liên tiếp vào tay và vùng mặt. Bệnh nhân sau đó được đưa ngay đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu.

Các bác sĩ đang xử lý vết thương cho nam bệnh nhân. Ảnh: VTC News

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vết thương phức tạp vùng hàm mặt do chó cắn. Theo bác sĩ, vết thương của bệnh nhân khá nghiêm trọng, vùng môi bị nhiều thương tổn gây biến dạng cần được cắt lọc và khâu thẩm mỹ.

Các bác sĩ khuyến cáo, chó là động vật gần gũi với con người và thường được nuôi trong nhà, nhưng cũng là vật nuôi có thể gây tình trạng tử vong cho con người khi bị bệnh dại.

Những gia đình có nuôi chó trong nhà cần tuân thủ đúng lịch tiêm phòng dại cho vật nuôi, nuôi nhốt hoặc rọ mõm khi cho vật nuôi ra ngoài. Khi vật nuôi có biểu hiện của bệnh dại như sùi bọt mép, hung dữ,… cần được nhốt cách ly và theo dõi.

Đồng Trang (T/h)