Cặp đôi gây bức xúc vì chụp ảnh cưới trên mái nhà cổ ở Hội An


Thứ 5, 18/04/2019 | 03:30


Mới đây, hình ảnh một cặp đôi chụp ảnh cưới trên mái nhà cổ ở Hội An lan truyền trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Mới đây, hình ảnh một cặp đôi chụp ảnh cưới trên mái nhà cổ ở Hội An lan truyền trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc. 

Trên mạng xã hội ngày 17/4 có lan truyền một hình ảnh về cặp đôi chụp ảnh cưới đang nằm trên mái nhà cổ ở TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), nhận về vô số những ý kiến trái chiều.

Nhiều người xem những bức ảnh trên đều bày tỏ sự bức xúc. Mái ngói âm dương của nhà cổ là di sản có giá trị đặc biệt, đó không chỉ là ngôi nhà, mái ngói mà là hồn phố được nâng niu, gìn giữ hàng trăm năm nay.

Cặp đôi chụp ảnh cưới nằm trên mái nhà cổ ở Hội An khiến nhiều người bức xúc. (Ảnh: Hoang Chang Wedding)

Chính vì vậy, hành động trèo lên mái nhà quay phim chụp ảnh không chỉ nguy hiểm cho người chụp mà còn làm tổn hại đến di sản.

Theo thông tin trên báo Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng phòng Văn hóa thông tin TP Hội An, Phòng Văn hóa thông tin Hội An xác nhận, bức ảnh cưới của cặp đôi nằm trên mái nhà cổ chụp hình cưới là hoàn toàn chính xác. Bức ảnh này được đăng tải ngày 17/4 nhưng đã chụp trước đó 1 thời gian. 

“Như vậy, hiện tượng này xảy ra lặp đi lặp lại và có thể nói kéo dài. Tuy bột phát nhưng hành vi này đã tác động đến Di sản và Hội An đã được điều chỉnh bởi Luật Di sản”, ông Lanh nói.

Qua thông tin của Phòng Văn hóa thông tin Hội An, những nhà mà các bạn trẻ trèo lên mái ngói để chụp hình chủ yếu các nhà 92, 150, 158 và nhà 166 trên đường Trần Phú, các nhà này đã có hư hỏng một số cấu kiện.

Cũng theo ông Lanh, tùy theo mức độ mà bất cứ cơ quan nào cũng có thể xử phạt như phường, Đội kiểm tra Quy tắc đô thị, Phòng Văn hóa thông tin theo Luật xử lý vi phạm hành chính để ngăn chặn hành vi thiếu ý thức này của các bạn trẻ đối với phố cổ Hội An.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cap-doi-gay-buc-xuc-vi-chup-anh-cuoi-tren-mai-nha-co-o-hoi-an-a271620.html