Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi rạng rỡ đón Giáng sinh


Thứ 5, 17/12/2020 | 09:38


Được bố mẹ đưa đến bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) để vui chơi Giáng sinh, 2 chị em song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi vô cùng thích thú và hào hứng.

Được bố mẹ đưa đến bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) để vui chơi Giáng sinh, 2 chị em song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi vô cùng thích thú và hào hứng.

Ngày 17/12, bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) tổ chức chương trình Giáng sinh ấm áp cho các bé tại bệnh viện. Tham gia chương trình có hai vị khách mời vô cùng đặc biệt là cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi. Hai bé xinh xắn, khoẻ mạnh và lanh lợi.

Sau hơn 5 tháng diễn ra ca phẫu thuật tách rời, đến thời điểm hiện tại, Trúc Nhi - Diệu Nhi có thể tự đứng một mình, bước từng bước nhỏ mà không cần sự trợ giúp. 

Thời điểm này, sức khỏe 2 con tiến triển rất tốt. Sau khi được các y bác sĩ cho về nhà vào ngày 7/10, 2 bé được bố mẹ chăm bẵm rất kỹ lưỡng. 

Nhìn thấy sự phát triển của con, bố mẹ song Nhi vô cùng xúc động. Thời gian tới, 2 bé sẽ tiếp tục quay trở lại BV để thực hiện các ca phẫu thuật tiếp theo trên hành trình đi tìm lại cho mình một cơ thể nguyên vẹn.

Kết thúc buổi văn nghệ, gia đình Song Nhi không quên chúc toàn thể ê-kip bác sĩ, cán bộ, nhân viên bệnh viện Giáng sinh an lành, chúc các bé điều trị tại Bệnh viện sớm hồi phục sức khỏe.

Trúc Nhi - Diệu Nhi sinh ngày 6/7/2019 tại bệnh viện Hùng Vương TP.HCM, là hai bé gái song sinh dính liền phức tạp. Sau khi sinh mổ thành công, các bác sĩ tại BV Nhi đồng Thành phố đã tiến hành theo dõi, chăm sóc các bé theo một chế độ đặc biệt.

Sau hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả bằng lời, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã cùng 100 y bác sĩ chiến đấu đầy dũng cảm suốt 12 tiếng trong phòng mổ vào hôm 15/7 - cuộc đại phẫu quan trọng của đời mình.

Đến ngày 7/10, 2 bé được xuất viện về với gia đình. Thời gian tới, hai bé phải trải qua thêm 4 cuộc đại phẫu để tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hóa và tầng sinh môn.

Việt Hương (T/h)

Ảnh: Kênh14, Báo Phụ nữ, Tiền Phong

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cap-song-sinh-truc-nhi---dieu-nhi-rang-ro-don-giang-sinh-a349716.html