Cậu bé 10 tuổi cùng chị gái trộm xe ô tô của mẹ lái hơn 300km với lý do khiến ai cũng lắc đầu


Nguyễn Linh

Thứ 4, 27/09/2023 | 14:45


Cùng sự kiện

Hai chị em 11 tuổi và 10 tuổi bị cảnh sát chặn lại khi đang trộm xe ô tô của mẹ và lái hơn 300km.

Hãng tin CNN dẫn thông báo của Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Alachua thuộc bang Florida, Mỹ cho hay các sĩ quan cảnh sát đã chặn một chiếc sedan màu trắng vào lúc 4h sáng ngày 21/9. Chiếc xe trước đó được báo cáo bị đánh cắp ở thành phố North Port, cách thành phố Alachua hơn 320km. 

Các sĩ quan thời điểm đó cứ tưởng họ đang đối phó với bọn trộm xe nên rút súng ra lệnh cho những người ngồi trên xe bước ra ngoài.

"Thật ngạc nhiên khi cảnh sát quan sát thấy một nam tài xế 10 tuổi bước ra khỏi xe cùng với chị gái 11 tuổi của mình", cơ quan này cho biết trong một tuyên bố.

Hai đứa trẻ khai với cảnh sát rằng cô chị rất buồn vì mẹ đã lấy đi các thiết bị điện tử của em vì hành vi không đúng mực, nên cậu em trai cố chở cả hai đến California (hơn 4.000km).

“Cả 2 đứa trẻ đều khó chịu khi bị mẹ tịch thu các thiết bị điện tử. Người mẹ làm vậy vì các con đã không sử dụng thiết bị một cách thích hợp”, Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Alachua thông báo trên Facebook

Hai đứa trẻ sau đó được trả về cho mẹ quản lý.

Cộng đồng mạng - Cậu bé 10 tuổi cùng chị gái trộm xe ô tô của mẹ lái hơn 300km với lý do khiến ai cũng lắc đầu

Hai đứa trẻ lấy trộm ô tô của mẹ và lái đi hơn 320km mới bị cảnh sát chặn lại. Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Alachua

Theo nguồn tin Insider Yahoo, cơ quan cảnh sát đã đăng tải bài viết lên mạng xã hội và cho thấy bức ảnh những đứa trẻ bước ra khỏi xe với hai tay giơ lên. Cả hai được che mặt để bảo vệ danh tính.

Nhà chức trách đã liên lạc với mẹ của hai anh em nhưng cô quyết định không bắt các con chịu trách nhiệm trước pháp luật mà thay vào đó đã lái xe 3 tiếng đồng hồ để đón các con về nhà.

Sau khi nhiều người dùng Facebook bình luận về bài đăng và yêu cầu thêm thông tin chi tiết, sở cảnh sát đã cung cấp thông tin cập nhật vào ngày 22/9.

Xem thêm: Ly hôn chồng theo lời bạn thân, cô gái cay đắng phát hiện điều phũ phàng sau 3 năm

Cảnh sát nói thêm rằng người mẹ đã tịch thu các thiết bị điện tử nói trên vì bọn trẻ "không sử dụng chúng một cách thích hợp".

Nhà chức trách cho biết: "Những đứa trẻ đã nói chuyện với cả Cảnh sát trưởng và thám tử và những cuộc trò chuyện đó không dẫn đến bất kỳ niềm tin nào rằng bọn trẻ bị cha mẹ hoặc bất kỳ người nào khác trong nhà ngược đãi".

Ngoài việc nói chuyện với những đứa trẻ, cảnh sát còn trò chuyện với mẹ của các em.

Tuyên bố kết luận: "Các thám tử của chúng tôi đã nói chuyện rất lâu với mẹ của các cháu, người rõ ràng đang cố gắng hết sức để nuôi dạy hai đứa con nhỏ và cô ấy rất tiếp thu những lời đề nghị mà các thám tử đưa ra để hỗ trợ".

Nguyễn Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cau-be-10-tuoi-cung-chi-gai-trom-xe-o-to-cua-me-lai-hon-300km-voi-ly-do-a592768.html