Cậu bé 5 tuổi nói một lời, người cha đỗ xe sai quy định được tòa miễn tiền phạt


Thứ 7, 08/04/2017 | 03:20


Chỉ một quyết định chọn mức phạt 30 đô la cho người bố đỗ xe sai quy định, cậu bé 5 tuổi ở Mỹ đã khiến quan tòa miễn tiền phạt cho người bố.

Chỉ một quyết định chọn mức phạt 30 đô la cho người bố đỗ xe sai quy định, cậu bé 5 tuổi ở Mỹ đã khiến quan tòa miễn tiền phạt cho người bố.

Theo đó, một bé trai 5 tuổi tên Jacob ở Mỹ đã cùng bố ra toà xét xử vì ông bố cậu đỗ xe sai quy định. Khi thấy cậu bé ngồi ở vị trí bị cáo, thẩm phán đã gọi cậu lên hỏi.

Thẩm phán: “Cháu tên là gì?”

Cậu bé: ”Cháu tên Jacob”

Thẩm phán: “Cháu năm nay bao nhiêu tuổi?”

Cậu bé: “Cháu 5 tuổi”.

Trước những câu hỏi của thẩm phán, Jacob chia sẻ, hàng ngày cậu không đi học, mơ ước của cậu là trở thành một đầu bếp vì hàng ngày cậu đi làm cùng bố ở một cửa hàng Pizza. Cậu rất thích ăn món Pizza và đây cũng là món ăn mà cậu thích nhất.

Câu nói của cậu bé 5 tuổi đã khiến quan tòa miễn tiền phạt cho ông bố đỗ xe sai quy định.

Sau khi biết đến hoàn cảnh gia đình cậu bé, vị thẩm phán liền nói: “Ta có 3 mức phạt đối với bố cháu, một là 90 USD, hai là 30 USD, ba là không phạt, vậy theo cháu hình thức phạt nào là hợp lý nhất?”.

Cậu bé trả lời: “Phạt 30 USD ạ”

Cậu cho rằng với tội này phạt 30 USD là hợp lý nhất. Câu trả lời của cậu làm thẩm phán và các vị quan tòa đều thấy rất hài lòng. Sau đó, khi biết được cậu bé từ sáng đến giờ chưa được ăn gì, thẩm phán liền hỏi cậu, nếu ta để bố cháu đưa cháu đi ăn sáng mà không phạt tiền nữa thì cháu có đồng ý không.

Ngay sau khi nghe những lời trên, cậu bé vô cùng vui mừng liền đồng ý ngay, cậu còn nói: “Đây là một giao dịch rất lớn”. Phiên tòa ngày hôm ấy đã rộn ràng tiếng cười.

Câu chuyện nhỏ về cậu bé khiến quan tòa miễn phạt cho ông bố sẽ khiến nhiều người phải suy ngẫm. Sống ở đời, đôi khi, ta không cần phức tạp mọi thứ, một câu nói, một hành động giản đơn có thể làm cho sự việc trở nên nhẹ nhàng hơn, hòa ái hơn, nhân văn hơn. 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cau-be-5-tuoi-noi-mot-loi-nguoi-cha-do-xe-sai-quy-dinh-duoc-toa-mien-tien-phat-a186639.html