Cậu bé 7 tuổi khiến dân tình kinh ngạc với màn đối đáp với khách Tây, soi info hóa ra "người quen"


Thứ 4, 15/09/2021 | 14:31


Được một vị khách Tây hỏi, cậu bé 7 tuổi đã trả lời lưu loát, phát âm chuẩn như người bản xứ khiến dân tình không khỏi kinh ngạc.

Mới đây, cộng đồng mạng đang xôn xao trước đoạn clip ghi lại màn đối đáp giữa cậu bé 7 tuổi và một vị khách Tây.

Theo đó, khi được vị khách hỏi, cậu bé trả lời lưu loát bằng tiếng Anh, phát âm chuẩn như người bản xứ của Quang Bình. Có thể dễ dàng nhận thấy, chính vị khách Tây trên cũng đã vô cùng bất ngờ trước màn đối đáp của cậu bé nhỏ tuổi.

cau be 7 tuoi khien dan tinh kinh ngac voi man doi dap voi khach tay soi info hoa ra nguoi quen dspl 2
Cậu bé 7 tuổi khiến dân tình bất ngờ với khả năng nói tiếng Anh lưu loát. 

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện, cộng đồng mạng đã tìm ra được thông tin về "nhân vật chính".

Cậu bé 7 tuổi trên có tên Nguyễn Quang Bình (tên gọi khác là Bean). Quang Bình đã được mệnh danh "thần đồng" bởi trí nhớ và khả năng học ngoại ngữ siêu đỉnh.

Tài năng của Quang Bình được gia đình phát hiện khi cậu nhóc còn rất nhỏ. Khi chưa đầy 1 tuổi, Quang Bình đã bộc lộ được tài năng, nhanh nhạy với mọi thứ xung quanh hơn bạn bè đồng trang lứa.

Khi hơn 2 tuổi, Quang Bình đã có khả năng ghi nhớ mọi thứ từ màu sắc đến hình ảnh, những con số và chữ cái chỉ trong 2 tuần.

Đến năm 4 tuổi, Quang Bình đã nói thành thạo tiếng Anh và theo đuổi một vài ngôn ngữ khác như tiếng Hàn, Tây Ban Nha...

Thậm chí, bố cậu bé còn từng phải cho em ngừng học 1 năm vì sợ bộ não phát triển quá mạnh, năng lượng quá lớn sẽ không kiểm soát được.

cau be 7 tuoi khien dan tinh kinh ngac voi man doi dap voi khach tay soi info hoa ra nguoi quen dspl 2
Bé Nguyễn Quang Bình đã được mệnh danh "thần đồng" bởi trí nhớ và khả năng học ngoại ngữ siêu đỉnh.

Ngoài khả năng học ngoại ngữ, Bình cũng thích tìm hiểu mọi thứ liên quan đến khoa học, địa lý, thiên văn học. Cậu bé có biệt tài xoay rubik trong vòng 1 phút 18 giây, thậm chí khi luyện tập thì chỉ mất 31 giây!

Nhờ tài năng của mình, Quang Bình từng tham gia rất nhiều cuộc thi trí tuệ trên truyền hình. Nhưng chỉ đến năm 2019, sau khi xuất hiện trên Siêu Trí Tuệ Việt Nam được phát sóng , cậu bé mới để lại dấu ấn mạnh mẽ.

Quang Bình khi đó đã trổ tài ghi nhớ 195 quốc huy trên màn hình, đồng thời định vị được chính xác vị trí trong không gian đa chiều.

cau be 7 tuoi khien dan tinh kinh ngac voi man doi dap voi khach tay soi info hoa ra nguoi quen dspl 1
"Thần đồng nhí" gây bão trong chương trình Siêu Trí Tuệ.

Hiện Quang Bình đang học tập tại một trường công lập. Ở đây cậu nhóc vẫn được dạy Tiếng Anh song cũng chỉ ở mức cơ bản do mới học lớp 2.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cau-be-7-tuoi-khien-dan-tinh-kinh-ngac-voi-man-doi-dap-voi-khach-tay-soi-info-hoa-ra-nguoi-quen-a513247.html