Cậu bé lớp 1 khẳng định chắc nịch thích đi học, biết lý do mẹ "xỉu lên, xỉu xuống"


Thứ 2, 11/01/2021 | 04:27


Cùng sự kiện

Nếu mọi người thích đi học bởi có thầy cô, bạn bè,... thì cậu nhóc lớp 1 này lại đưa ra một lý do hết sức bá đạo "vì có giờ ra chơi".

Nếu mọi người thích đi học bởi có thầy cô, bạn bè,... thì cậu nhóc lớp 1 này lại đưa ra một lý do hết sức bá đạo "vì có giờ ra chơi".

Các chuyên gia thường khuyên không nên sử dụng đòn roi để giáo dục con cái. Thế nhưng, khi làm cha mẹ và phải trực tiếp dạy dỗ con nhỏ thì mọi người mới nhận ra làm được điều này không đơn giản. Đặc biệt là những lúc kèm con học ở nhà, chẳng thiếu phụ huynh muốn điên đầu.

Em thích đi học vì có giờ ra chơi.

Mới đây, một bà mẹ tên H.A.N đã lên mạng trút bỏ cơn "bĩ cực" của mình sau 7 năm làm mẹ. Con trai của chị đã vào lớp 1 nhưng chị vô cùng đau đầu vì sự tinh nghịch và hiếu động của cậu nhỏ. Người mẹ "bóc phốt" con trai mới đi học 3 tháng đã bị đổi chỗ 3 lần vì nói chuyện, trong lớp lúc các bạn viết bài thì chàng ta lại ngồi mơ mộng, suy tư...

"Nó đam mê giờ ra chơi đến mức độ thế này đây. Mẹ hỏi là: "Thế đi học con không vui vì biết đọc, biết viết, có nhiều bạn mới hả con???"

Nó đã trả lời rất dứt khoát rằng: "Con không! Con chỉ thấy vui vì có giờ ra chơi thôi mẹ ạ. Ở nhà làm gì có giờ ra chơi".

Mai nó thi kỳ 1 rồi. Tôi thật sự cảm thấy lo sợ cho cô giáo nó quá!", Chị N. chia sẻ đoạn hội thoại với con trai mà ai cũng phải phì cười.

Chưa dừng lại ở đó, đầu óc "bá đạo" của cậu con trai chị N. được thể hiện ngay trong chính bài tập. Bài tập đọc "Mèo Con Đi Học" nhắc nhở về sự lười biếng, ham chơi, không chịu đến trường có câu hỏi "em thích nhất điều gì khi đi học", chàng ta không do dự đặt bút và ghi ngay một lý do không thể nhịn được cười: Em thích đi học vì có giờ ra chơi!

Một lần khác, đề bài trong sách giáo khoa có yêu cầu "Viết 1-2 câu nêu suy nghĩ của em khi sắp kết thúc học kì 1", cậu nhóc nắn nót viết: "Kết thúc học kì 1 em thấy vui và thích, vì em đến trường có giờ ra chơi."

Khi xem những bài tập của con, bà mẹ trẻ chỉ biết méo mặt. Đúng là cha mẹ sinh con trời sinh tính.

Người mẹ này còn cho biết, cậu bé trong lớp thường xuyên xung phong trả lời nhưng khi cô giáo gọi lên thì mặt lại thộn ra vì không nhớ mình phải nói gì. Khi hỏi con có cảm thấy mình có trí nhớ kém không, cậu bạn lại trả lời: "Chẳng qua thời gian từ trưa đến chiều quá dài nên con mới quên thôi. Mất trí nhớ phải là nhìn thấy mẹ mà con không nhận ra mới gọi là mất trí nhớ".

Kết thúc học kỳ 1 em thấy vui và thích vì em đến trường có giờ ra chơi.

Những chia sẻ này nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng. Những phụ huynh thì tỏ ra đồng cảm và cho rằng, dạy con học đúng là ác mộng cuộc đời.

- "Ai dạy con không đòn roi, không quát phạt thì tôi cũng khâm phục lắm vì tôi làm không được nha. Bởi dạy tụi nhóc này đúng là công việc dễ nổi điên nhất luôn".

Bên cạnh đó, không thiếu những trường hợp khác cũng khiến cha mẹ khóc dở mếu dở:

- "Con gái mình thì trả lời rất bá đạo khi thầy dạy toán hỏi lý do học toán là gì. Tiết đầu tiên trong năm học mới ông thầy hỏi như thế, con bé nhà tôi nó đứng dậy trả lời: Lý do em học là vì bố em mất tiền thuê thầy và thầy cũng như cô giúp việc nhà em nên em tiếc tiền thì em học...".

- "Em trai mình năm học lớp mẫu giáo 5 tuổi. Nó lười đi học, nó bảo bố nó xin cho nó mù chữ. Lên lớp lười học giả vờ ngất, cô lấy dầu xoa, gọi không tỉnh rồi gọi phải ông đến đón về, ông đến vỗ cho mấy cái thế là mở mắt ra".

Thế mới thấy, việc trẻ nhỏ mới đi học gặp nhiều vấn đề về tập trung, không thích học, học trước quên sau... cũng là chuyện thường gặp. Nhưng trẻ từ giai đoạn 6 tuổi sẽ phát triển rất nhanh. Chính vì thế, cha mẹ đừng quá áp lực, thay vì nhồi nhét kiến thức vào đầu con thì hãy giúp chúng vừa học vừa chơi, tạo cảm giác thoải mái.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cau-be-lop-1-khang-dinh-chac-nich-thich-di-hoc-biet-ly-do-me-xiu-len-xiu-xuong-a352313.html