Cậu bé phụ bố bán hàng 17 tiếng/ngày khiến cộng dân mạng chia phe tranh luận


Thứ 5, 04/08/2022 | 14:00


Cùng sự kiện

Cậu bé không phàn nàn chuyện phải làm việc nhiều tiếng đồng hồ vất vả, và cho biết bản thân hiểu được những khó khăn trong cuộc sống mà bố gặp phải khi làm bố đơn thân.

Mới đây, câu chuyện một cậu bé 11 tuổi dành 17 tiếng/ngày để phụ bố bán bánh kiếm tiền trong kỳ nghỉ hè đang trở thành chủ đề bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

Theo đó, cậu bé đến từ thành phố Tảo Trang, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Xuất hiện trong một bản tin truyền hình của địa phương ngày 31/7, nam sinh cho biết gia đình cậu kiếm sống nhờ bán hàng ăn uống. Sạp hàng ăn của bố bán các món bánh xèo và cháo. Hàng ngày, cậu bé giúp người bố làm việc ở 3 quầy bán đồ ăn từ sáng sớm cho tới đêm khuya suốt kỳ nghỉ hè.

"Thường ngày, nếu dậy sớm, cháu sẽ bắt đầu làm việc từ 7 - 8h. Nếu muộn hơn, cháu đứng vào phụ bố từ 9h. Hai bố con thường đóng cửa hàng vào lúc nửa đêm", đứa trẻ cho hay.

cau be 11 tuoi lam viec 17 tieng trong ky nghi he

Theo đoạn clip được công bố, trong khi người bố đang chuẩn bị bánh nướng và thực phẩm trong gian bếp, cậu bé mặc chiếc áo phông màu xanh đứng lật dở và cắt miếng bánh nướng thành những phần bằng nhau, sau đó gói vào trong túi vô cùng thuần thục.

Khi được người quay phim hỏi có muốn được đi chơi với bạn bè, cậu bé cười lớn và gật đầu. Tuy nhiên, em chia sẻ rằng chuyện giúp bố kiếm tiền là lựa chọn duy nhất của bản thân, và cậu bé không hề phàn nàn về việc cùng bố bán hàng cả ngày.

Đặc biệt, bé trai 11 tuổi còn tâm sự rằng cậu hiểu được những khó khăn trong cuộc sống mà bố gặp phải khi làm bố đơn thân. "Có một câu thành ngữ nói rằng 'không đổ mồ hôi thì không có trái ngọt', nếu cháu thấy mỏi vì phải đứng suốt thời gian dài, chắc chắn bố em ở trong bếp còn thấy mệt hơn vì trong đó nóng bức, nhiệt độ cao hơn nhiều", cậu bé trả lời.

Câu chuyện sau khi được đăng tải đã thu hút vô số sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi cảm động trước tình yêu thương của cậu bé dành cho người bố cũng như sự chăm chỉ của em. Tuy nhiên, không ít ý kiến lại nhận định rằng cậu bé nên có được tuổi thơ đúng với lứa tuổi.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Một bé trai tốt bụng với trái tim vàng, trái tim tôi sụp đổ trước sự chu đáo của cậu bé. Em đúng là thiên thần của người cha";

"Người bố chắc sẽ tự hào lắm khi có được cậu con trai hiếu thảo và hiểu chuyện như vậy. Mong em giữ mãi được tấm lòng đáng quý này";

"Không phải cậu bé cần có tuổi thơ sao? Cứ thế này, trong tương lai, chắc chắn cậu bé sẽ còn dành cả cuộc đời để kiếm sống mất";

"Cậu bé vẫn đang trong giai đoạn phát triển thể chất và cần được nghỉ ngơi. Còn những bài tập về nhà làm trong kỳ nghỉ hè thì sao?".

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cau-be-phu-bo-ban-hang-17-tieng-ngay-khien-cong-dan-mang-chia-phe-tranh-luan-a546725.html