Viết thư cho chị gái ở xa, cậu bé tiểu học bày tỏ nhớ nhung nhưng câu cuối "quay xe" khiến dân mạng cười ngất


Thứ 4, 01/12/2021 | 15:40


Cùng sự kiện

Phần kết của lá thư vô tình trở thành điểm nhấn khiến dân mạng được phen cười ngả nghiêng mà cũng vô cùng đáng yêu.

Đối với học sinh tiểu học, những đề bài về việc viết bài văn tả, viết thư tay trong cái bài kiểm tra giúp các em học sinh thoả sức sáng tạo, thể hiện tình cảm, quan điểm của mình trong bài viết đó. Với tâm hồn trong sáng, dễ thương, các em cho "ra lò" những bài viết rất tự nhiên và đôi khi xảy ra tình trạng "dở khóc dở cười" như dưới đây.

Mới đây, câu chuyện hài hước đến từ em trai cách 13 tuổi của một nữ sinh thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Theo nữ sinh chia sẻ, cô vừa hoàn thành cách ly từ TP.HCM trở về nhà.

Bình thường ở nhà hai chị em cũng không hợp nhau, nhưng đi xa một thời gian lại nhớ nhau. Về nhà lần này, cô nàng vô tình đọc được bài kiểm tra viết thư của cậu em chọn mình làm nhân vật chính mà không nhịn được cười.

be trai viet thu gui chi 1
be trai viet thu gui chi 2

“Tam Điệp, ngày 30 tháng 9 năm 2021.

Người chị thân mến của em!

Từ ngày miền Nam bị cách ly vì dịch bệnh, em rất lo lắng cho chị. Em chúc chị mau khỏe mạnh, mau chóng vượt qua thời kỳ bệnh dịch.

Sức khỏe của chị thế nào rồi? Chỗ của chị có cách ly không vậy? Có nhiều người nhiễm bệnh và chết không vậy? Chỗ chị có đủ lương thực và thuốc để phòng chống dịch không?

Nói chung chỗ chị thế nào rồi chứ chỗ em vẫn an toàn. Thôi thư đến đây chưa dài nhưng em còn bận. Lần nữa em chúc chị khỏe mạnh và vượt qua cơn bệnh dịch tai ương này. Em của chị!”

Dù vậy không thể phủ nhận cậu bé viết thư chỉn chu, nắn nót, câu từ gãy gọn trau chuốt. Đặc biệt dù là con trai nhưng chữ viết bé rất đẹp. Dù đoạn cuối có hơi "phũ" nhưng đọc từng chữ là biết quan tâm đến chị gái vô cùng.

Bên dưới bài đăng, rất đông cư dân mạng đã dành lời khen cho cậu bạn viết chữ đẹp cũng như quá đáng yêu và tình cảm:

"Ngắn gọn kiểu: Lẹ lên tôi còn bận lắm, chị giữ sức khỏe";

"Mấy dòng đầu cảm thấy em ý thật sự rất quan tâm, kiểu xuất phát từ đáy lòng luôn, nhưng mà đằng sau lại cạn văn mất rồi!";

"Giống mình ghê, mình cũng vào Sài Gòn học cái về nhà cách ly 7 ngày, thằng em cách 15 tuổi ngày nào cũng í a í ới nói chuyện dễ thương xỉu mặc dù phải đứng cách xa 5m".

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cau-be-viet-thu-cho-chi-gai-o-xa-dang-nho-nhung-bong-quay-xe-khien-dan-mang-cuoi-ngat-a520926.html