Câu chuyện 3 chiếc vali và kỷ niệm về nghệ sĩ Anh Vũ qua lời kể bạn thân


Thứ 4, 10/04/2019 | 11:41


Cùng sự kiện

Khi linh cữu và 3 chiếc vali hành lý của nghệ sĩ Anh Vũ được đưa về đến Việt Nam, ẩn sau đó là những chi tiết nhỏ khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Khi linh cữu và 3 chiếc vali hành lý của nghệ sĩ Anh Vũ được đưa về đến Việt Nam, ẩn sau đó là những chi tiết nhỏ khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Sáng 9/4, linh cữu cố nghệ sĩ Anh Vũ cùng tất cả hành lý anh mang theo trong chuyến lưu diễn nước Mỹ đã chính thức về đến quê nhà.

Ca sĩ Leon Vũ - người bạn thân thiết của cố nghệ sĩ Anh Vũ đã xuất hiện với vẻ mệt mỏi ở phi trường. Trong khi chờ lấy hành lý, anh chia sẻ với NSND Hồng Vân một câu chuyện nhỏ về Anh Vũ.

Tất cả những chiếc vali của nghệ sĩ Anh Vũ đều được ca sĩ Leon Vũ cẩn thận viết tên của người bạn kèm theo hình trái tim để tránh thất lạc.

Bên trong 3 chiếc vali của cố nghệ sĩ Anh Vũ.

Sang Mỹ một mình với ba chiếc vali, không ít người thắc mắc Anh Vũ đựng gì bên trong. Nhưng khi mở từng kiện hành lý, đến chính Hồng Vân không khỏi xót xa. Một trong ba chiếc chứa toàn đồ trẻ con mà người quen nhờ mua giúp tại Mỹ. "3 cái vali của nó thì 1 cái toàn là đồ của con nít, chắc chắn là cầm dùm rồi nè. Ai có nhờ Vũ thì nhớ liên lạc với gia đình Vũ nha...", Hồng Vân thốt lên.

Ở một chiếc vali màu hồng khác, nghệ sĩ Anh Vũ mua sẵn khá nhiều thuốc và sữa bởi theo lời Hồng Vân, anh thường xuyên bị đau bụng nên đã sớm có biện pháp đề phòng.

Leon Vũ cũng kể rằng mỗi khi có dịp lưu diễn tại Mỹ, Anh Vũ rất thích ăn ở một tiệm có tên là "Past Memories" (Kỷ niệm cũ). "Giờ thì Anh Vũ đã trở thành Past Memories rồi", Leon Vũ ngậm ngùi.

Đáng chú ý, dù là khi còn ở Mỹ hay sau khi đưa thi hài Anh Vũ về Việt Nam để gia đình tổ chức tang lễ, ca sĩ Leon Vũ luôn nhấn mạnh rằng bạn thân của mình không hề bị trầm cảm, phủ nhận mọi tin đồn liên quan tới việc cố nghệ sĩ tắm đêm hay lạm dụng thuốc.

“Anh Vũ trước khi mất có nói chuyện với tôi rất vui vẻ. Tôi nghĩ ảnh hơi mệt mỏi về tinh thần vì bay trái múi giờ xong phải tập kịch liền. Anh Vũ cũng nói với tôi rằng ảnh có nhiều việc phải làm thời gian này chứ không có nói về việc trầm cảm. Bên Mỹ Anh Vũ vẫn diễn bình thường, còn ở đây thì tôi không biết vì tôi thấy Anh Vũ diễn kịch nhiều hơn tham gia gameshow” - báo Thanh Niên dẫn lời Leon Vũ.

Ca sĩ Leon Vũ trong tang lễ của cố nghệ sĩ Anh Vũ tại Mỹ.

Kể từ ngày Anh Vũ qua đời (1/4 giờ Mỹ), ca sĩ Leon Vũ là người nhận ủy quyền đưa thi hài của cố nghệ sĩ Anh Vũ từ Mỹ về Việt Nam. Trước đó, anh cùng các đồng nghiệp ở hải ngoại cũng chung tay lo mọi thủ tục cần thiết cho việc đưa Anh Vũ trở về, đồng thời tổ chức lễ viếng ở Mỹ.

Trong suốt 9 ngày liên tục từ khi nghệ sĩ Anh Vũ mất, Leon Vũ luôn trong trạng thái túc trực để làm tròn bổn phận được gia đình bạn thân ủy thác.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cau-chuyen-3-chiec-vali-va-ky-niem-ve-nghe-si-anh-vu-qua-loi-ke-ban-than-a270471.html