Câu chuyện đứa trẻ bị máu trắng, người mẹ nghèo và chú tài xế cộc cằn khiến ai nấy không khỏi "xé lòng"


Thứ 3, 18/05/2021 | 11:15


Cùng sự kiện

Hoàn ảnh khó khăn của ba mẹ con và tấm lòng người tài xế đã lấy đi rất nhiều nước mắt của người xem.

Mới đây, câu chuyện về người mẹ từ Đồng Nai đưa con trai lên TP.HCM để chữa bệnh đang được cư dân mạng liên tục truyền tay nhau. Ai nấy sau khi đọc xong đều không khỏi cảm động trước hoàn ảnh khó khăn của họ cùng tấm lòng vàng của người tài xế.

Cụ thể bài đăng như sau:

"Em bé ngồi sau (là anh) bị máu trắng, hôm nay vừa truyền máu xong, mệt, lên xe nằm xuống ngủ liền. Từ chiều, bé theo mẹ đi bộ đến gần cao tốc, mà đến 10h30 mới bắt được xe về nhà.

Chị mẹ còn 40 nghìn mà mấy xe trước đòi 160 nghìn cho 3 mẹ con nên không đủ tiền, nếu tối nay không bắt được xe về dưới chắc ngủ ngoài đường đỡ.

Hai chú xe dù nói chuyện hơi cục và mùa này xe hơi ế khách nhưng không lấy tiền của ba mẹ con, cho đi quá giang từ Sài Gòn về Đồng Nai.

Người mẹ kể 'Bác sĩ nói bỏ nó từ đầu, mà con thấy mặt nó rồi, không bỏ được, thọ bao nhiêu thì thọ', rồi họ ngồi im.

Khi xuống xe hai chú ấy còn cho thêm tiền để 3 mẹ con bắt xe ôm về nhà nữa.

'Nè, cầm ít tiền lát đi xe ôm về chứ đi bộ về tới 3 giờ sáng hả?'.

Lần đầu mình đi xe này, đánh giá 5 sao chất lượng, 10 sao cho chị mẹ, và 100 sao cho 2 em bé".

tre bi mau trang nguoi me ngheo tai xe coc can 1
Hình ảnh đính kèm bài đăng.

Người tài xế trong câu chuyện cảm động trên không hề có đành động đuổi mẹ con họ vì không đủ tiền, mà còn gửi thêm ba mẹ con để có chi phí đi lại.

Ấy vậy mới thấy, trong cuộc sống còn rất nhiều tấm lòng nhân hậu, sẵn sàng đùm bọc người có hoàn cảnh khó khăn mà không bao giờ mưu cầu sự trả ơn.

Trong cuộc sống, vẫn luôn có rất nhiều những người mẹ vẫn đang gồng mình đưa con thoát khỏi bệnh tật hiểm nghèo, họ rất cần những sự giúp đỡ như vậy để vơi đi phần nào những đắng cay, vất vả đến tột cùng.

Hiện bài đăng vẫn đang được đông đảo dân mạng quan tâm.

Linh Chi (T/h)

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cau-chuyen-dua-tre-bi-mau-trang-nguoi-me-ngheo-va-chu-tai-xe-coc-can-khien-ai-nay-khong-khoi-xe-long-a500853.html