Cầu thủ Tuấn Anh lọt top 5 Quả bóng vàng Việt Nam


Thứ 3, 25/01/2022 | 20:37


Cùng sự kiện

Trong danh sách top 5 quả bóng vàng nam được ban tổ chức Quả bóng vàng Việt Nam 2021 công bố, sự có mặt của Tuấn Anh có thể coi là khá bất ngờ.

Chiều ngày 25/1, ban tổ chức giải Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021 công bố 5 cái tên có số điểm cao nhất. Ở hạng mục dành cho nam, những cái tên sáng giá như Hoàng Đức, Quang Hải hay Tiến Linh đều có mặt. Trong top 5 còn có Tuấn Anh và cựu đội trưởng ĐT Việt Nam Quế Ngọc Hải.

Trong số này, sự có mặt của Tuấn Anh có thể coi là khá bất ngờ. Ở ĐT Việt Nam, Tuấn Anh đá 6 trong 9 trận của đội tuyển tại vòng loại World Cup 2022 trong năm 2021. Tới AFF Cup 2020, anh đá 5 trong 6 trận nhưng chỉ có 2 lần góp mặt trong đội hình xuất phát. Ngoài ra, Tuấn Anh chỉ chơi 5 trận, trong đó có 3 lần đá chính ở V. League 2021.

cau thu tuan anh lot top 5 qua bong vang viet nam
Cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh. Ảnh: Lao Động. 

Đặt lên bàn cân, Tuấn Anh không trội hơn so với 4 cầu thủ khác lọt vào top 5 khác gồm: Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Quế Ngọc Hải (Sông Lam Nghệ An), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội) và Nguyễn Tiến Linh. Mới đây, Tuấn Anh đã không được triệu tập cho 2 trận vòng loại World Cup 2022 gặp tuyển Trung Quốc và Australia.

Top 5 của Quả bóng vàng nữ là cuộc chơi riêng của các cầu thủ đội nữ TP. HCM khi có 4 cầu thủ góp mặt. Cũng dễ hiểu khi ở mùa giải vừa qua, đội bóng này đã thi đấu xuất sắc với cú đúp danh hiệu trong nước. Những Huỳnh Như, Chương Thị Kiều… đều tỏa sáng trong màu áo ĐT nữ Việt Nam.

Trong khi đó, ở hạng mục Quả bóng vàng futsal là sự hiện diện của Nguyễn Văn Hiếu (Hiếu Hoa Đà Nẵng), Khổng Đình Hùng (Sahako), Châu Đoàn Phát, Nguyễn Minh Trí và Hồ Văn Ý (cùng của Thái Sơn Nam).

Buổi lễ Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam năm 2021 dự kiến tổ chức tại TP. HCM vào ngày 16/2 tới đây.

Danh sách ứng viên Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Quả bóng vàng nam:

- Nguyễn Tuấn Anh (HAGL)

- Nguyễn Hoàng Đức (Viettel FC)

- Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội)

- Quế Ngọc Hải (Viettel FC)

- Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương)

Quả bóng vàng nữ:

- Chương Thị Kiều (TPHCM I)

- Huỳnh Như (TPHCM I)

- Trần Thị Kim Thanh (TPHCM I)

- Nguyễn Thị Bích Thùy (TPHCM I)

- Phạm Hải Yến (Hà Nội I)

Quả bóng vàng Futsal:

- Nguyễn Văn Hiếu (Hiếu Hoa Đà Nẵng)

- Khổng Đình Hùng (Sahako)

- Châu Đoàn Phát (Thái Sơn Nam)

- Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam)

- Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam)

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cau-thu-tuan-anh-lot-top-5-qua-bong-vang-viet-nam-a526812.html