Câu trả lời thâm thúy của ông Putin sau màn khoe "siêu tên lửa" của ông Trump


Chủ nhật, 17/05/2020 | 14:53


Ngay sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố đang nghiên cứu “siêu tên lửa” thì Tổng thống Putin đã đáp trả lại rằng Nga đang sở hữu thứ vũ khí mà không quốc gia nào có.

Ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đang nghiên cứu “siêu tên lửa” nhanh hơn mười bảy lần so với tất cả các tên lửa hiện tại thì Tổng thống Putin đã đáp trả lại rằng Nga đang sở hữu thứ vũ khí mà không quốc gia nào khác có.

Tổng thống Nga Putin. 

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ bí quyết giúp Nga cho ra đời những vũ khí tiên tiến nhất trên thế giới. Theo ông, một nền khoa học phát triển tốt là điều kiện tiên quyết để tạo ra vũ khí cao cấp, theo Sputnik.

"Làm thế nào chúng ta có thể tạo ra vũ khí cao cấp nếu chúng ta không có khoa học cơ bản, các cơ sở đào tạo khoa học và các chuyên gia đầu ngành? Điều đó là không thể", ông Putin nói, đồng thời cho biết hiện tại Moscow đang sở hữu thứ vũ khí mà không quốc gia nào khác có.

Trước đó, vào ngày 15/5, tổng thống Donald Trumptuyên bố trong buổi ra mắt quân kỳ của binh chủng mới rằng: "Chúng ta không có sự lựa chọn nào khác, chúng ta phải làm điều này với các đối thủ ở ngoài kia". 

"Tôi gọi nó là tên lửa siêu khủng. Đêm qua tôi được báo tên lửa nhanh hơn gấp 17 lần những gì họ đang sở hữu", Tổng thống Mỹ ám chỉ các lực lượng quân sự đối thủ, trong đó bao gồm Nga và Trung Quốc.

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cũng xác nhận tuyên bố của Tổng thống Trump là chính xác, theo Guardian.

"So với tên lửa nhanh nhất chúng ta có hiện nay, Nga đã có loại nhanh hơn gấp 5 lần và Trung Quốc đang phát triển loại nhanh hơn 5-6 lần. Tên lửa chúng ta có sẽ nhanh hơn 17 lần và nó vừa được cấp phép", ông nói.

Trong một báo cáo được công bố tuần này, tổ chức Chiến dịch Quốc tế nhằm Xóa bỏ Vũ khí Hạt nhân (ICAN) ghi nhận Mỹ đang tăng tốc đầu tư cho vũ kí hạt nhân. Nước này đã thử nghiệm tên lửa siêu thanh vào năm 2019.

Tổng thống Vladimir Putin cũng từng xác nhận Nga phát triển tên lửa hạt nhân siêu thanh có khả năng di chuyển "gấp 20 lần vận tốc âm thanh" tương tự "một quả cầu lửa" hoặc thiên thạch, theo Bloomberg.

Trong phát biểu vào tháng 12, ông Putin từng chia sẻ với tướng lĩnh quân đội rằng không nước nào khác "sở hữu vũ khí siêu thanh, chứ chưa nói đến vũ khí siêu thanh tầm bắn lục địa". Ông nhấn mạnh những nước khác "đang cố bắt kịp" nước Nga.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cau-tra-loi-tham-thuy-cua-ong-putin-sau-man-khoe-sieu-ten-lua-cua-ong-trump-a323714.html