Cây khế hình chó rao bán giá 400 triệu đồng ở miền Tây


Thứ 2, 12/02/2018 | 01:58


Cùng sự kiện

Một cây khế có tuổi thọ hơn 20 năm, hình dáng giống mặt của chú chó đang được rao bán giá 400 triệu đồng trên đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang).

Một cây khế có tuổi thọ hơn 20 năm, hình dáng giống mặt của chú chó đang được rao bán giá 400 triệu đồng trên đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang).

Cây khế hình chó rao bán giá 400 triệu đồng ở miền Tây. Ảnh: Thanh Niên

Cây khế "độc nhất vô nhị" này xuất hiện tại chợ hoa Xuân ở thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Chủ nhân của cây khế là ông Nguyễn Văn Mến (quê Bến Tre). Theo ông Mến, cách đây hơn 20 năm ông mua cây khế này trong vườn nhà dân với giá vài chục triệu đồng. 

Sau khi mua được cây khế, ông Mến phát hiện rễ và thân cây Khế giống như một chú chó đang ngồi nên ông cho vào chậu và tạo hình phần đầu chó. 

Ông Mến cho biết, cây khế có giá 400 triệu là hợp lý. Ảnh: Dân Trí

Để tạo được hình đầu chó, ông Mến cho biết “Ở ngay vị trí đầu chó trước đó có một nhánh cây chỉa ra, tôi đã cưa bỏ và tạo hình khuôn mặt của chú chó. Tuy nhiên cái khó không được để nước thấm vào làm mục thân cây. Tôi đã trét một lớp keo chống thấm để cây được giữ lâu hơn”, ông Mến cho biết.

Với hình thù độc đáo này, ông Mến đang rao bán cây khế mang hình linh vật Xuân Mậu Tuất 2018 với giá 400 triệu đồng.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cay-khe-hinh-cho-rao-ban-gia-400-trieu-dong-o-mien-tay-a219606.html