Cây Táo Nở Hoa tập 68: Ngọc sốc nặng khi thấy Dư nằm mê man, Báu gặp lại Quân trong bệnh viện


Thứ 3, 07/09/2021 | 21:27


Cùng sự kiện

Hạnh phúc đã đến với Châu trong tập 68 Cây Táo Nở Hoa khi cô đã được mẹ chồng chấp nhận. Cũng trong tập này, Ngọc nhận cú sốc lớn khi phát hiện Dư đang nguy kịch.

Sau khi bỏ đi vì hổ hẹn không dám gặp anh em, Ngà đã tới 1 trang trại xin việc và bất ngờ gặp lại Thu. Thu đang làm quản lý tại đây. Ngà được nhận việc, còn được bao ăn bao ở tại trang trại. Ngà khẳng định sẽ chăm chỉ làm việc để kiếm tiền phụ anh hai. 

Tại bệnh viện, trong một lần đi bộ, Ngọc nhìn thấy Tân Cá Rô và đàn em nên đuổi theo định hỏi thăm tung tích của Dư. Nào ngờ theo đến khoa hồi sức tích cực, Ngọc bàng hoàng thấy Dư đang nằm trong đó. Ngọc sốc nặng, gào thét đau khổ khi thấy Dư nằm mê man bất tỉnh. Ngọc được Phong đưa về phòng bệnh trong tình trạng rất kích động, phải tiêm thuốc an thần.

cay tao no hoa tap 68 ngoc soc nang khi thay du nam me man bau gap lai quan trong benh vien 4
Ngọc gào thét khi thấy em trai út nằm bất tỉnh.

Trong cơn đau khổ, Ngọc gào thét gọi các em: “Châu, Báu, Ngà ơi! Thằng Dư, đừng để nó nằm một mình”. Được Phong nói rõ tình trạng của Dư, Hạnh cũng đau lòng không kém. Ngọc nuôi Dư từ khi mới lọt lòng, yêu thương Dư như con trai và Hạnh cũng vậy bởi Hạnh về làm dâu từ khi Dư mới 10 tuổi. Nhìn Dư mất ý thức nằm trên giường bệnh, Hạnh không khỏi xót xa. Và Hạnh cảm thấy thương Châu khi bấy lâu nay phải âm thầm chịu đựng một mình.

cay tao no hoa tap 68 ngoc soc nang khi thay du nam me man bau gap lai quan trong benh vien 3
Nhìn Dư trên giường bệnh, Ngọc không khỏi xót xa.

Nửa đêm tỉnh lại, Ngọc đau khổ nhớ tới những lời Dư nói trước khi bỏ nhà đi. Ngọc cảm thấy day dứt, hối hận vì đã ngăn cản Dư với người yêu. Ngọc đến thăm Dư, khóc và nói lời xin lỗi đứa em út tội nghiệp. Anh năn nỉ Dư hãy tỉnh lại. Thấy anh vợ đau khổ, Phong động viên Ngọc nên nén nỗi đau, giữ sức khỏe để còn lo cho Dư. Trở về phòng bệnh, Ngọc tự trách mình. Anh cảm thấy bản thân thật xui xẻo, lận đận và lây cả cái khổ sang cho các em. Hạnh khuyên chồng đừng dằn vặt tự trách mình, hãy nghĩ đến Dư và “người cho gan” mà cố gắng hồi phục và sống khỏe mạnh.

Trong một diễn biến khác tại nhà Phong, trong những ngày Châu nằm viện thì bà Thủy - mẹ Phong đến giúp dọn dẹp nhà cửa. Trong lúc thu dọn, bà Thủy tình cờ thấy lá thư mà Châu đã để trong ngăn kéo cho Phong. Sau khi bại lộ chuyện của Dư thì Châu, Báu càng thêm lo lắng, sợ anh hai phát hiện chuyện 2 chị em cùng hiến gan sẽ càng sốc hơn. Báu nôn muốn sớm xuất viện để tránh rắc rối nhưng cuối cùng thì Châu được ra viện trước. Vợ chồng Châu - Phong trở về nhà thì thấy trên bàn có sẵn mâm cơm do mẹ Phong chuẩn bị trước. Ngoài ra, lá thư mà Châu để trong ngăn kéo cũng không còn.

Báu luôn nhớ và chờ đợi tin tức của chồng yêu mà không biết rằng Quân vẫn luôn âm thầm ở bên. Một lần, trong lúc ăn cơm mà Phước mang tới, Báu nhận ra hương vị món thịt kho quen thuộc. Không cần nhiều lời, Báu biết ngay đây là món ăn do chồng nấu. Bất chấp vết mổ chưa lành, Báu chạy ra ngoài tìm Quân. Quân bỏ chạy khi bị phát hiện, nhưng thấy Báu ngã anh liền quay lại đỡ vợ.

Vợ chồng Báu - Quân mừng mừng tủi tủi gặp lại nhau. Báu tủi thân, trách Quân nỡ bỏ mình trong lúc đau ốm. Quân cứ xin lỗi, tự trách mình đã giấu Báu chuyện của anh hai và thổ lộ rằng khi biết Báu phẫu thuật anh rất lo lắng, sợ những điều không may xảy đến với vợ. Quân yêu Báu nhưng lại mặc cảm rằng mình vừa nghèo, vừa tàn tật, không xứng đáng với Báu. Sau khi bày tỏ hết nỗi lòng, Quân hứa sẽ không né tránh nữa. 

cay tao no hoa tap 68 ngoc soc nang khi thay du nam me man bau gap lai quan trong benh vien 2
Báu vui mừng khi gặp lại Quân trong bệnh viện.

Trong một lần bà Thủy đến bệnh viện tình cờ gặp Báu. Vì nghĩ cho Châu nên Báu chủ động đến xin lỗi bà thông gia vì trước đây mình đã hỗn hào, năn nỉ bà bỏ qua cho mình và đừng giận Châu nữa. Dù bị bà Thủy bắt bẻ đủ điều nhưng Báu vẫn cứ “hồn nhiên” xin lỗi, phân bua tới tấp và hết lời nói tốt cho Châu khiến cho bà Thủy cạn lời. Lúc này, Châu đang mang cơm đến cho Báu và chứng kiến toàn bộ màn xin lỗi hài hước của Báu.

Bây giờ Châu mới hiểu rằng trước đây mình đã hiểu lầm em gái. Lúc đó Báu hỗn hào với mẹ chồng Châu cũng chỉ vì muốn bênh vực chị. Khi chỉ có 2 chị em với nhau, Châu đòi trả lại cho Báu 1 cái tát oan ức trước đây. Châu cũng khẳng định Báu không sai khi “khui” chuyện của Châu và Tuấn. Nhờ có Báu mà Châu không tiếp tục phạm sai lầm và có được hạnh phúc mới.

Cũng trong tập 67, mâu thuẫn giữa Châu và mẹ chồng đã được hóa giải. Khi sức khỏe đã ổn, Châu đến thăm mẹ chồng. Dù vẫn bị hắt hủi, xa lánh như trước nhưng Châu không nản, chủ động ở lại phụ mẹ chồng dọn dẹp hàng quán. Đến cuối buổi, trước khi Châu về, bà Thủy đã bưng ra tô cháo nấu riêng cho con dâu khiến Châu vô cùng cảm động. Khi bị hỏi rằng sẽ thực sự ly dị Phong như lời hứa, Châu nói với mẹ chồng rằng cô không làm được. Châu rất bất ngờ khi bà Thủy để lộ rằng bà đã đọc thư mà Châu viết cho Phong. Trong thư, Châu nói với Phong rằng cô đã gạt mẹ chồng khi nói ly hôn. Châu không hề có ý định ly dị mà thật lòng mong muốn sau khi khỏe lại sẽ cùng Phong đón mẹ chồng về chung sống và sẽ cố gắng trở thành người con dâu tốt.

cay tao no hoa tap 68 ngoc soc nang khi thay du nam me man bau gap lai quan trong benh vien 1
Mẹ chồng dần mở lòng hơn với Châu.

Cuối cùng, mẹ chồng nàng dâu đã có cuộc trò chuyện thẳng thắng với nhau. Châu thừa nhận rằng dù mẹ chồng không chấp nhận thì mình cũng không thể ly dị. Bà Thủy vẫn còn ấm ức vì Phong cãi lời mẹ để lấy Châu. Bà nói thẳng rằng bà sợ con trai sẽ bị nhà vợ liên lụy, làm khổ. Nhưng bà cũng không ép Châu ly dị nữa! Châu xúc động đến ngỡ ngàng khi nghe mẹ chồng “bàn giao” trách nhiệm chăm lo cho Phong lại cho “người làm vợ” là Châu. Bà còn nhắc nhở cả chuyện sinh con nối dõi và cảnh báo Châu nên làm tốt để được công nhận. Sau bao sóng gió, cuối cùng thì hạnh phúc đã nở hoa với cặp đôi Châu - Phong. 

Bích Thảo 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cay-tao-no-hoa-tap-68-ngoc-soc-nang-khi-thay-du-nam-me-man-bau-gap-lai-quan-trong-benh-vien-a512535.html