Cây thông Noel đắt nhất thế giới, giá 15 triệu USD có gì đặc biệt?


Thứ 4, 11/12/2019 | 04:44


Cùng sự kiện

Cây thông đặc biệt này đang được trưng bày tại khách sạn 5 sao Kempinski Hotel Bahia, gần thành phố Marbella (Tây Bay Nha).

Cây thông đặc biệt này đang được trưng bày tại khách sạn 5 sao Kempinski Hotel Bahia, gần thành phố Marbella (Tây Bay Nha).

Cây thông đang được trưng bày tại sảnh chính của khách sạn Kempinski Hotel Bahia - Ảnh: Kempinski Hotel 

Theo trang tin CNN, ước tính giá trị của cây thông này lên tới 15 triệu USD (hơn 347 tỷ đồng).

Sở dĩ nó có mức giá cao ngất ngưởng như vậy là bởi đồ trang trí treo trên cây được làm từ kim cương đỏ, trắng, hồng và đen. Ngoài ra, các nhánh cây cũng được tô điểm bằng nhiều loại đá quý đến từ các thương hiệu thời trang như Bulgari, Cartier và Chanel.

Cây thông với hàng trăm món đồ trang trí làm từ kim cương, vàng... - Ảnh: Kempinski Hotel 

Người đứng sau kiệt tác đắt đỏ này là nhà thiết kế nổi tiếng Debbie Wingham.

Năm 2010, khách sạn Emirates Palace ở Abu Dhabi cũng từng khiến nhiều người phải xuýt xoa khi trang trí một cây thông Noel với vòng đeo tay, dây chuyền và đồng hồ. Tổng giá trị lên đến 11 triệu USD và giành kỷ lục cây thông có trang trí đắt đỏ nhất thế giới.

Cây thông ở khách sạn Emirates Palace, Abu Dhabi giá 11 triệu USD.

Năm 2016, các thợ kim hoàn ở cửa hàng trang sức Ginza Tanaka, Tokyo, Nhật Bản trưng bày một cây thông Giáng sinh làm từ 1.220 m dây bằng vàng. Cây thông đó ước tính trị giá 1,8 triệu USD.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cay-thong-noel-dat-nhat-the-gioi-gia-15-trieu-usd-co-gi-dac-biet-a304076.html