CEO Bùi Thu Phương xây điểm trường cho trẻ vùng cao


Thứ 6, 20/08/2021 | 13:43


Trong những lần đến với các em nhỏ vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn ở tỉnh Hà Giang, CEO Bùi Thu Phương tâm sự chị đã bật khóc vì các con quá khó khăn, thiếu thốn…

Thấy những hoàn cảnh khó khăn không cầm lòng được

Có lẽ, sinh ra và lớn lên ở mảnh đất vùng cao nên CEO Bùi Thu Phương của Công ty TNHH thương mại dịch vụ An Như nhập khẩu và phân phối độc quyền dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị nám, tàn nhang, đồi mồi US-IL-YUN càng thấu hiểu được những vất vả, khó khăn của bà con ở vùng cao.

tu thien dspl 20 8
CEO Bùi Thu Phương đến với trẻ em vùng cao.

Chia sẻ về hành trình đến với thiện nguyện, CEO Bùi Thu Phương cho biết: “Ngày trước khi còn đi học là sinh viên thì cuộc sống còn khó khăn, rồi đến khi lấy chồng sinh con thì con cũng còn nhỏ cũng vẫn còn khó khăn phải lo cơm áo, gạo tiền… Nhưng rồi, khi khởi nghiệp và được khách hàng may mắn ủng hộ tôi vẫn luôn đau đáu là phải làm điều gì đó có ích cho quê hương, cho xã hội”.

Nghĩ là làm, CEO Bùi Thu Phương quyết định thành lập một quỹ thiện nguyện trong quỹ mà mình kinh doanh được để làm từ thiện, chị cũng kêu gọi cả hệ thống, đại lý cùng chung tay giúp sức. Cứ thế, công việc thiện nguyện dần dần ngấm sâu vào con người chị.

anh 2 bai 8
Lớp học tạm bợ của các em nhỏ.

CEO Bùi Thu Phương cho biết, chị giúp đỡ xây chùa ở Hà Nội, giúp đỡ những hoàn cảnh em nhỏ khó khăn bằng việc mua quà, gửi những chiếc áo ấm đến cho các em…

Công việc thiện nguyện cũng được chồng ủng hộ nên cả hai vợ chồng CEO Bùi Thu Phương cùng “xắn tay áo” đi đến với những nơi khó khăn, hẻo lánh của tỉnh Hà Giang.

“Tôi chọn thiện nguyện ở chính mảnh đất Hà Giang – nơi tôi sinh ra và lớn lên. Bởi lẽ, quê hương tôi là vùng cao, bà con dân tộc thiểu số nhiều nên còn nhiều khó khăn”, CEO Bùi Thu Phương nói.

Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, CEO Bùi Thu Phương nói rằng những chuyến đi thiện nguyện đến với trẻ em, bà con vùng cao, vùng sâu vùng xa đều khiến chị phải rơi nước mắt vì nhiều hoàn cảnh rất đáng thương.

anh 3 bai 8
anh 4 bai 8
Lớp học tạm bợ đã được CEO Bùi Thu Phương cùng hệ thống chung tay xây dựng.

Mới đây, CEO Bùi Thu Phương vừa có hai chuyến lên với trẻ em vùng cao, chuyến đầu tiên chị cùng đoàn đến với huyện Mèo Vạc, chị chọn đến những nơi xa xôi, khó khăn nhất mà mọi người không vào đến. Đoàn của chị mang theo sữa, gạo, mỳ tôm đến cho bà con.

Cảnh tượng mà CEO Bùi Thu Phương không kìm được nước mắt đó chính là: “Tôi vào nhà dân, thấy những em nhỏ chưa đầy 1 tuổi nằm lăn lóc dưới nền nhà, quần áo thì cởi trần trong khi đó bố mẹ không ở nhà mà đi lên nương lên rẫy hết. Tôi lay các bé dậy nhưng có lẽ vì đói quá bé lả người đi. Tôi bón sữa cho các con và một lúc sau thì các con tỉnh dậy chơi. Hình ảnh đó ám ảnh tôi mãi”

Xây hai điểm trường cho trẻ em

Vì ám ảnh và thương những em nhỏ vùng cao, tháng 6/2021 CEO Bùi Thu Phương cùng chồng và mọi người trong hệ thống đến với huyện Bắc Mê. Tại đây, nhóm đi khảo sát tại xã Yên Cường, xã Minh Sơn và biết được các em mầm non, các em tiểu học đang học chung lớp, nhưng nhà tạm rất ọp ẹp.

“Thấy các con quá khó khăn, thiếu thốn nên chúng tôi quyết định kêu gọi hệ thống hỗ trợ xây 2 điểm trường tại hai xã nêu trên với số tiên huy động và bản thân tôi đóng góp là 300 triệu đồng”, CEO Bùi Thu Phương cho biết.

anh 5 bai 8
anh 6 bai 8
CEO Bùi Thu Phương thường xuyên tham gia công tác thiện nguyện.

CEO Bùi Thu Phương cũng thông tin hai điểm trường đang được tiến hành xây dựng.

“Tôi chỉ mong sao các em nhỏ có được một lớp học không bị mưa hắt, gió bão không quật được để các em có một môi trường học tập tốt”, CEO Bùi Thu Phương bày tỏ.

Nói thêm về dự định trong thời gian tới, CEO Bùi Thu Phương cho biết chị cùng hệ thống Yun Spa Việt Nam sẽ tiếp tục đến với những nơi khó khăn. “Tôi chỉ mong muốn góp một chút sức nhỏ bé của bản thân và của hệ thống, để giúp cho những mảnh đời bất hạnh có được một cuộc sống tốt hơn. Tôi sẽ vẫn làm khi điều kiện, sức khoẻ cho phép”, CEO Bùi Thu Phương bày tỏ.

Thu Hà

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ceo-bui-thu-phuong-xay-diem-truong-cho-tre-vung-cao-a510758.html

Tag: