Chân dung 2 nữ doanh nhân 9x Việt lọt top Forbes Under 30 Asia năm 2021


Thứ 4, 20/10/2021 | 19:00


Cùng sự kiện

Hai nữ doanh nhân Việt 9x mới đây đã được Tạp chí Forbes xếp vào danh sách Forbes 30 Under 30 Asia - những gương mặt trẻ nổi bật châu Á dưới 30 tuổi.

Lê Hàn Tuệ Lâm: Nữ giám đốc quỹ Nextrans

Mặc dù mới 26 tuổi nhưng Lê Hàn Tuệ Lâm đã giữ chức Giám đốc của quỹ Nextrans tại Việt Nam.

Kinh doanh - Chân dung 2 nữ doanh nhân 9x Việt lọt top Forbes Under 30 Asia năm 2021
Lê Hàn Tuệ Lâm- Giám đốc quỹ đầu tư Nextrans.

Tuệ Lâm tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội, từng làm việc cho Citibank tại Hà Nội và startup công nghệ Base.vn trước khi đầu quân cho Nextrans.

Năm 2019, cô gia nhập quỹ đầu tư Nextrans - quỹ đầu tư mạo hiểm hướng đến các startup giai đoạn đầu của Hàn Quốc, thành lập vào năm 2007 và bắt đầu gia nhập thị trường Việt Nam từ 2015 và đến nay chịu trách nhiệm cho các khoản đầu tư vào startup giai đoạn đầu ở Đông Nam Á và Mỹ.

Nữ giám đốc 9x này nổi tiếng trong cộng đồng đầu tư mạo hiểm và hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam.

Đến thời điểm hiện tại, Nextrans tại Việt Nam cùng Tuệ Lâm đã đầu tư hơn 20 doanh nghiệp, có thể kể đến những cái tên quen thuộc TopCV, Luxstay, Base, Okela, Ecomobi, VDES, Ecotruck…

Mai Hồ- Giám đốc đầu tư Hustle Fund

Kinh doanh - Chân dung 2 nữ doanh nhân 9x Việt lọt top Forbes Under 30 Asia năm 2021 (Hình 2).
Giám đốc quỹ đầu tư mạo hiểm Hustle Fund Mai Hồ.

Mai Hồ (tên đầy đủ là Hồ Hoàng Mai), Giám đốc đầu tư Hustle Fund (trụ sở tại Thung lũng Silicon).

Sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, cô tốt nghiệp khối chuyên Lý trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM. Sau khi tốt nghiệp cấp ba, cô nhận học bổng toàn phần bậc đại học của trường đại học Westminster College, Salt Lake City (Mỹ), theo học chuyên ngành Kế toán Tài chính.

Sau khi tốt nghiệp, Mai Hồ đã làm việc tại nhiều quỹ đầu tư tại Mỹ hay chuyên viên phân tích thị trường chứng khoán tại Goldman Sachs.

Mai Hồ gia nhập quỹ đầu tư mạo hiểm Hustle Fund (trụ sở tại Thung lũng Silicon) vào năm 2020.

Năm nay, cô mới 29 tuổi nhưng đã là nhà kinh doanh và đầu tư, hiện nắm giữ vai trò Giám đốc đầu tư (Venture Partner) của quỹ đầu tư mạo hiểm Hustle Fund.

Trong năm qua, nữ giám đốc trẻ đã cùng với Hustle Fund đầu tư vào các startup Việt như ứng dụng sách nói Fonos và công ty xe máy điện Dat Bike đầu tiên do Việt Nam sản xuất.

Ngoài công việc tại quỹ Hustle, Mai Hồ còn quản lý quỹ đầu tư của gia đình trải rộng từ chứng khoán, đầu tư thiên thần đến bất động sản, chăm sóc sức khỏe và năng lượng tái tạo.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chan-dung-2-nu-doanh-nhan-9x-viet-lot-top-forbes-under-30-asia-nam-2021-a516766.html