Chân dung "cậu bé quái vật" có nụ cười hút hồn người


Thứ 7, 12/09/2015 | 03:45


"Cậu bé quái vật" là biệt danh mà nhiều người gọi Zak Lynthgoe, nhưng cậu bé có gương mặt dị dạng thường đáp lại bằng nụ cười thân thiện.

"Cậu bé quái vật" là biệt danh mà nhiều người gọi Zak Lynthgoe, nhưng cậu bé có gương mặt dị dạng thường đáp lại bằng nụ cười thân thiện.


Cậu bé "quái vật" Zak Lynthgoe sinh ra với chứng hở hàm ếch nghiêm trọng, khiến khuôn mặt em hoàn toàn bị biến dạng. Em không có mí mắt bên phải và hoàn toàn mù bên mắt phải.

Theo mẹ của Zak Lynthgoe, bà không hề biết đến bệnh tình của con mình lại nghiêm trọng đến thế cho đến khi sinh con ra.


Dù ở tuần thai 22, bà đã được cảnh báo về khả năng con mình bị hở hàm ếch sau khi bác sĩ siêu âm thai nhi.


Bất chấp những lời nhận xét khiếm nhã với biệt danh cậu bé quái vật, những cái nhìn thiếu thiện cảm và tò mò, Zak thích nghi khá tốt với việc mình không hoàn hảo.

Thay vì chạy trốn và tự ti về bản thân, Zak thường xuyên tươi cười khi gặp những ánh nhìn dò xét, tò mò.


Sau khi trải qua khoảng 13 cuộc phẫu thuật, ở tuổi thứ 9, Zak đã có được nụ cười khá hoàn thiện. Cậu bé là niềm tự hào của những người thân.


Bố mẹ cậu bé tin rằng, với thái độ sống tích cực, tính hài hước, tự tin, cậu bé sẽ có được cuộc sống tốt đẹp trong tương lai.


Và câu chuyện về nghị lực sống và thái độ lạc quan của "cậu bé quái vật"có thể sẽ tiếp sức thêm cho những hoàn cảnh tương tự.

Theo Kiến thức

Xem thêm video:

[mecloud]LPkJcUjMnA[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chan-dung-cau-be-quai-vat-co-nu-cuoi-hut-hon-nguoi-a110249.html