Chân dung cụ ông U70 vừa bị bắt vì cho vay nặng lãi


Thứ 6, 17/03/2023 | 07:23


Cùng sự kiện

Trần Ngọc Định cho khoảng 10 người vay tiền với số tiền khoảng 1,6 tỷ đồng, số tiền thu lời bất chính do người vay phải trả lên đến khoảng 3 tỷ đồng và có những khoản vay lãi suất vượt quá so với lãi suất quy định của Bộ luật Dân sự.

Báo An ninh Thủ đô đưa tin, Viện KSND tỉnh Hoà Bình đã phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Ngọc Định (SN 1958), trú tại tổ 4, phố Thống Nhất, thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

chan dung cu ong u70 vua bi bat vi cho vay nang lai
Ông Trần Ngọc Định. Ảnh: An ninh Thủ đô

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, Cơ quan Công an phát hiện đối tượng Trần Ngọc Định có biểu hiện cho vay với lãi suất 5.000 - 10.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày.

Căn cứ tài liệu thu thập, ngày 13/3, tổ công tác Công an tỉnh Hoà Bình, Công an huyện Lạc Sơn và Công an thị trấn Vụ Bản đã tiến hành giữ trong trường hợp khẩn khẩn, khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Ngọc Định và thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Báo Bảo vệ Pháp luật đưa tin, qua công tác đấu tranh ban đầu xác định: Trần Ngọc Định cho khoảng 10 người vay tiền với số tiền khoảng 1,6 tỉ đồng, số tiền thu lời bất chính do người vay phải trả lên đến khoảng 3 tỉ đồng và có những khoản vay lãi suất vượt quá 18,2% so với lãi suất quy định của Bộ luật Dân sự.

Hiện, vụ án đang được mở rộng điều tra, xác minh làm rõ.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chan-dung-cu-ong-u70-vua-bi-bat-vi-cho-vay-nang-lai-a569034.html