Chân dung hai phó Tổng Giám đốc mới của FPT


Thứ 4, 30/04/2014 | 02:38


Tập đoàn FPT mới bổ nhiệm ông Dương Dũng Triều và Nguyễn Khắc Thành vào hai vị trí Phó Tổng Giám đốc (TGĐ) Toàn cầu hóa và Phó TGĐ phụ trách nguồn lực Toàn cầu hóa.

Tập đoàn FPT mới bổ nhiệm ông Dương Dũng Triều và Nguyễn Khắc Thành vào hai vị trí Phó Tổng Giám đốc (TGĐ) Toàn cầu hóa và Phó TGĐ phụ trách nguồn lực Toàn cầu hóa. 

Tin từ FPT cho biết, ngày 28/4, Hội đồng Quản trị (HĐQT) FPT thông qua Nghị quyết về việc bổ nhiệm ông Dương Dũng Triều làm Phó TGĐ Toàn cầu hóa và anh Nguyễn Khắc Thành đảm nhiệm vị trí Phó TGĐ phụ trách nguồn lực Toàn cầu hóa.

Theo đó, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã ký quyết định thông qua đề xuất bổ nhiệm hai ông Dương Dũng Triều và Nguyễn Khắc Thành vào vị trí trên.

Với việc bổ sung nhân sự, Ban Điều hành FPT hiện có TGĐ Bùi Quang Ngọc và 4 Phó TGĐ gồm bà Chu Thanh Hà, ông Nguyễn Thế Phương, ông Dương Dũng Triều và ông Nguyễn Khắc Thành.

Phó TGĐ Toàn cầu hóa Dương Dũng Triều thuộc thế hệ lãnh đạo 7X (1973), tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội năm 1995. Anh đảm nhận Giám đốc Công ty Giải pháp phần mềm FPT (FSS) từ năm 2003 đến 2006. Năm 2007-2010, ông Triều giữ vị trí PTGĐ FPT IS. Từ năm 2010 đến nay, ông là Tổng giám đốc FPT IS.

Trong giai đoạn này, ông đã có những đóng góp quan trọng trong việc mở rộng hoạt động của FPT IS tại thị trường trong nước và nước ngoài, góp phần đưa FPT IS trở thành tổng thầu của nhiều dự án CNTT lớn như: Dự án Ứng dụng quản lý thuế thu nhập cá nhân (PIT) cho ngành thuế, dự án ERP (Enterprise Resource Planning - Quản lý nguồn lực doanh nghiệp) cho Tập đoàn Petrolimex, dự án Xây dựng hệ cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam…

Đặc biệt, tháng 1 năm nay, FPT IS đã ký được hợp đồng toàn cầu hóa lớn nhất của FPT từ trước tới nay trị giá gần 10 triệu USD với Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia.

Chân dung hai phó Tổng Giám đốc mới FPT

Từ trái qua: PTGĐ Toàn cầu hóa Dương Dũng Triều và PTGĐ phụ trách nguồn lực Toàn cầu hóa Nguyễn Khắc Thành.

Phó TGĐ phụ trách nguồn lực Toàn cầu hóa Nguyễn Khắc Thành (sinh năm 1964) gia nhập FPT năm 1991 và được giao trọng trách Phó Giám đốc đơn vị sản xuất phần mềm của FPT.

Năm 1999, khi FPT quyết tâm thực hiện chiến lược xuất khẩu phần mềm, ông đảm nhận vị trí Giám đốc Trung tâm Đào tạo Lập trình viên quốc tế, xây dựng hệ thống trung tâm theo mô hình franchise của Aptech (Ấn Độ), từng bước mở rộng các ngành đào tạo và phát triển thành trường ĐH FPT và các bậc đào tạo như hiện nay.

Từ năm 2006 đến nay, ông là Phó Hiệu trưởng đại học FPT. Ông Thành là một trong những người đầu tiên đảm nhiệm hướng kinh doanh mới trong lĩnh vực giáo dục của FPT và là người có năng lực trong việc tập hợp lực lượng cũng như phát huy tài năng của đội ngũ nhân viên.

Tân Phó TGĐ phụ trách nguồn lực Toàn cầu hóa tốt nghiệp cử nhân Toán Lý thuyết số tại ĐH Tổng hợp quốc gia Matxcơva Lomonosov (MGU) năm 1987 và hoàn thành luận án Phó tiến sĩ Toán Lý tại CH Liên bang Nga năm 1990.

Việc bổ nhiệm hai vị trí trên nằm trong chương trình Quy hoạch và Luân chuyển lãnh đạo FPT được tập đoàn ban hành vào giữa tháng 3. Theo đó, lãnh đạo FPT các cấp sẽ được luân chuyển trong các mảng kinh doanh của tập đoàn để tạo sự trải nghiệm đa dạng và nâng cao năng lực điều hành.

Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo vững mạnh ở mọi cấp, có đủ năng lực, phẩm chất để điều hành tập đoàn và các công ty thành viên nhằm thực hiện thành công chiến lược OneFPT và đưa FPT trở thành tập đoàn toàn cầu hàng đầu Việt Nam.

Tập đoàn kỳ vọng sau khi bồi dưỡng, đào tạo sẽ có đội ngũ lãnh đạo trẻ, có đủ năng lực, am hiểu tường tận về các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu về nguồn lực cho tập đoàn, công ty thành viên và các dự án cũng như hướng kinh doanh mới.

Đây là lần đầu tiên chương trình quy hoạch và luân chuyển cán bộ lãnh đạo được triển khai ở quy mô toàn tập đoàn.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chan-dung-hai-pho-tong-giam-doc-moi-cua-fpt-a31240.html