Chân dung nam sinh lớp 5 đạt điểm tuyệt đối tại cuộc thi Toán học quốc tế Singapore


Thứ 4, 10/08/2022 | 10:15


Cùng sự kiện

Em Nguyễn Tiến Nam, học sinh lớp 5A3, trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP.Việt Trì, Phú Thọ) là học sinh đoạt huy chương vàng cuộc thi Olympic thách thức Toán học quốc tế Singapore.

Cụ thể, em Nguyễn Tiến Nam đã xuất sắc giành Huy chương Vàng ở cả hai nội dung cá nhân và đồng đội tại Cuộc thi Olympic thách thức Toán học quốc tế Singapore năm 2022 (Singapore International Mathematical Olympiad Challenge - SIMOC 2022).

Nhà giáo Trần Thị Ánh Nguyệt – Hiệu trưởng trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, cho biết trên Giáo dục & Thời đại: "Nam là cậu bé hiếu học, chủ động, đam mê khám phá và luôn tích cực bày tỏ quan điểm về các vấn đề liên quan đến học tập. Môn học Nam yêu thích là Toán và Tiếng Anh nhưng các môn khác con cũng hiểu biết sâu rộng đạt kết quả rất xuất sắc. Ở trường, Nam luôn hoà đồng với bạn bè và được các bạn yêu quý, coi là thần tượng".

Được biết, môn học mà Nam yêu thích nhất là Toán và Tiếng Anh, Tiến Nam từng tham gia và lọt top 5 học sinh có số điểm cao nhất Cuộc thi Violympic Toán Quốc gia năm 2022; đoạt giải Nhất cuộc thi hùng biện Tiếng Anh cấp trường và giải Nhất cuộc thi Tài năng nhí cấp trường.

chan dung nam sinh lop 5 dat diem tuyet doi tai cuoc thi toan hoc quoc te singapore

Nguyễn Tiến Nam tại buổi trao giải cuộc thi Violympic Toán Quốc gia năm 2022. (Ảnh: Báo Phú Thọ)

Theo báo Phú Thọ, thành tích của Tiến Nam tại đấu trường Toán quốc tế, quốc gia là một niềm tự hào lớn với bản thân em cũng như tập thể thầy và trò trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng.

Ngoài thành tích của em Nam, những năm học gần đây, trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng có nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi, giao lưu các cấp với số lượng giải luôn đứng đầu các trường tiểu học trong tỉnh.

Olympic Thách thức Toán học Quốc tế Singapore (Singapore International Mathematical Olympiad Challenge – SIMOC) là kỳ thi danh tiếng do Trung tâm các kỳ thi Toán quốc tế Singapore (Singapore International Math Contests Centre) tổ chức vào tháng 8 hằng năm.

Các thí sinh sẽ tranh tài với hàng nghìn thí sinh đến từ hơn 20 quốc gia trên thế giới, thông qua các cuộc thi, các trò chơi toán học, các hoạt động giao lưu, các trường phát hiện ra nhiều tài năng toán học trẻ để có định hướng bồi dưỡng và tiếp tục tham gia nhiều đấu trường lớn hơn nữa.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chan-dung-nam-sinh-lop-5-dat-diem-tuyet-doi-tai-cuoc-thi-toan-hoc-quoc-te-singapore-a547350.html