Chân dung người con trai giống cha “như lột” của ông Dũng lò vôi


Thứ 7, 22/11/2014 | 05:11


Cùng sự kiện

(ĐSPL) – Huỳnh Trần Phi Long, người con trai cả giống cha “như lột” của đại gia Dũng “lò vôi” được biết đến với vị trí TGĐ công ty Đại Nam và Chủ tịch Cty Sóng Thần.

(ĐSPL) – Huỳnh Trần Phi Long, người con trai cả có ngoại hình giống cha “như lột” của đại gia Dũng “lò vôi” thường được biết đến với vị trí TGĐ công ty Đại Nam và chủ tịch HĐQT công ty CP Sóng thần.

Chân dung người con trai giống cha “như lột” của ông Dũng lò vôi

Trong số 3 người con với người vợ cả Trần Thị Tuyết, người con cả Huỳnh Trần Phi Long được biết đến nhiều nhất và được cha hết mực yêu quý. Đại gia Dũng “lò vôi” đã từng giao cho vị trí Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam sau khi công ty Thanh Lễ (thành lập năm 1996) sau đổi tên thành công ty Đại Nam.

Ngoài cương vị trên, Huỳnh Trần Phi Long thường xuất hiện dưới danh nghĩa Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sóng Thần – một trong những danh mục kinh doanh nổi bật của Tập đoàn Đại Nam. Tuy là một trong những doanh nhân trẻ có tiếng tăm, có người cha nổi tiếng đỡ đầu như Phi Long được đánh giá là người khá kín tiếng.

Trong một lần hiếm hoi trả lời phỏng vấn trên báo Doanh nhân Sài Gòn, con trai cả của ông Huỳnh Uy Dũng từng tâm sự: “Gia đình tôi có 3 anh em, tôi là anh cả nên sớm hiểu nỗi gian truân của cha mẹ trong quá trình tạo dựng cơ nghiệp. Vì thế, tôi thấy mình phải có bổn phận gìn giữ, phát triển. Thời còn học tiểu học, tôi thường được cha cho đi theo trong những lần giao du, gặp gỡ bạn bè, thậm chí cả khi bàn bạc, đàm phán chuyện làm ăn. Lúc đầu, tôi không quan tâm nhưng dần dần lắng nghe, tôi bị cuốn vào những chuyện làm ăn của “người lớn”, thấy kinh doanh luôn phải tư duy, tìm tòi cái mới, luyện cho mình nhiều đức tính hay như sự bình tĩnh, điềm đạm khi đối mặt với tình huống xấu nhất. Và có lẽ tôi thích kinh doanh từ đó”.

Chân dung người con trai giống cha “như lột” của ông Dũng lò vôi

Nói về ngoại hình giống cha “như lột”, vị doanh nhân trẻ này cho biết: "Chỉ giống hình dáng và một vài sở thính thôi, còn tính cách thì tôi đang phải học hỏi nhiều ở cha. Cha tôi là người có chí, mạnh mẽ và quyết đoán. Đã quyết làm việc gì thì dù có ai ngăn cản, dèm pha cũng khó thay đổi. Nhiều dự án của cha tôi bị cho là “điên rồ”, không ít nhân viên, cộng sự hoài nghi nhưng cha tôi vẫn thuyết phục mọi người bằng tầm nhìn sắc bén, có cơ sở và sự tự tin. Ngay cả lúc công việc kinh doanh bế tắc, cha tôi vẫn tạo ra sự an tâm cho những người xung quanh. Từ tính cách của cha, tôi hiểu ra: Một người kinh doanh thành công thì phải có ý chí và biết truyền niềm tin cho mọi người".

Tuy là con trai cả và giữ vị trí trọng yếu trong công ty của cha nhưng phần lớn tài sản thừa kế từ người cha đại gia đã được chia khi ông Dũng ly hôn với người vợ cả Trần Thị Tuyết. Hiện toàn bộ tài sản thừa kế có giá trị tới 1.000 tỷ đồng của ông Dũng “lò vôi” đã được trao cho Huỳnh Hằng Hữu – con trai với người vợ hai Hằng Canada mà đại gia này hết mực yêu thương, trân trọng.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chan-dung-nguoi-con-trai-giong-cha-nhu-lot-cua-ong-dung-lo-voi-a70392.html