Chàng điển trai thích màu hồng, yêu áo xanh tình nguyện


Thứ 4, 18/06/2014 | 09:18


(ĐSPL) – Dù bận rộn với công việc của một lớp trưởng, nhưng anh chàng Thanh Tùng PINK vẫn không từ bỏ đam mê với màu áo xanh tình nguyện.

(ĐSPL) – Dù bận rộn với công việc của một lớp trưởng, nhưng anh chàng Thanh Tùng PINK vẫn không từ bỏ đam mê với màu áo xanh tình nguyện.

Khi những tiếng ve râm ran gọi hè cũng là lúc các bạn sinh viên, thanh niên tình nguyện từ mọi miền của Tổ quốc lên với những bản làng vùng sâu, vùng xa, vùng còn khó khăn, mang niềm vui, niềm hi vọng đến cho mọi người.

Khám phá sở thích thú vị của anh chàng “PINK

Được biết đến với ngoại hình điển trai, cùng tinh thần làm việc nhiệt tình, trách nhiệm, khi nhắc đến cậu bạn này tất cả những ai đã từng tiếp xúc, làm việc đều biết sở thích đặc biệt của cậu, đó là thích những đồ vật màu hồng như laptop, sơn phòng, bàn chải…

“Mình nghĩ, màu hồng cũng rất đẹp và chúng ta khi nghĩ về những cái đẹp, những cái tốt sẽ có suy nghĩ tích cực và phấn đấu hơn trong cuộc sống”. Đó là lời “tiết lộ” cực dễ thương của Thanh Tùng, được mọi người thường gọi với nickname PINK.

 - Chàng điển trai thích màu hồng, yêu áo xanh tình nguyện
Chiếc laptop màu hồng luôn đồng hành cùng Tùng trong những chuyến tình nguyện.
 - Chàng điển trai thích màu hồng, yêu áo xanh tình nguyện (Hình 2).
Vẻ ngoài của Tùng trông khá điển trai với style màu hồng, anh bạn này sinh năm 1991.

Không chỉ thích màu hồng mà anh bạn này còn rất yêu màu áo xanh tình nguyện. Chính nhiệt huyết của những trái tim tình nguyện giúp đỡ Tùng rất nhiều trong kì thi đại học 2011, từ đó PINK ấp ủ ước mơ khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện và đội Tình nguyện Xung kích (TNXK) – Học viện Báo chí và Tuyên Truyền chính là nơi chắp cánh ước mơ đó của anh.

Là “nhiếp ảnh gia” và một “chuyên viên dàn dựng”

Vai trò chính của Tùng trong đội TNXK là phụ trách mảng kỹ thuật, chụp hình hoặc ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ cho tất cả những chuyến đi và cho các thành viên trong đội. Đó là những đóng góp quan trọng của PINK đối với đội.

Lý do mà PINK chọn vị trí này cũng bởi nó liên quan đến ngành học của bạn ấy. PINK hiện tại là lớp trưởng của lớp Quay Phim K31. Tham gia tình nguyện vừa giao lưu, học hỏi cũng là cơ hội để cho PINK rèn thêm kĩ năng nghề nghiệp thông qua những tấm hình, những thước phim.

 - Chàng điển trai thích màu hồng, yêu áo xanh tình nguyện (Hình 3).
Là một "nhiếp ảnh".
 - Chàng điển trai thích màu hồng, yêu áo xanh tình nguyện (Hình 4).
Cũng có khi là một "Chuyên viên dàn dựng" cực đỉnh của đội TNXK.

Tùng chia sẻ thêm “Năm nay cũng năm thứ 3 rồi, thời gian tham gia các hoạt động cũng bị bó hẹp vì mình vừa phải chuẩn bị cho kì học tới, vừa đi làm thêm. Tuy nhiên, tình nguyện xung kích là gia đình thứ 2 của mình. Bởi vậy, mình luôn cố gắng sắp xếp, dành thời gian cho hoạt động tình nguyện khi đội tổ chức”.

Kỷ niệm khi tham gia tình nguyện

Có thể nói, không chỉ với Tùng mà với tất cả những ai làm tình nguyện, mỗi chuyến đi ắt hẳn sẽ để lại trong trái tim mỗi người những kỉ niệm khó phai.

Trong những lần tham gia các hoạt động tình nguyện như: Ngày hội trao đổi sách, chiếu phim, các chuyến đi tình nguyện tại SOS Ba Vì, Sóc Sơn… chuyến đi mà PINK nhớ và xúc động nhất chính là chuyến đi tình nguyện tại Mông Sơn – Yên Bình - Yên Bái. Tại đây PINK được trực tiếp cùng các thầy, các bạn tình nguyện tham gia phát quang bụi rậm, đào mương, tặng quà cho bà con cũng như các em nhỏ tại đây.

“Lúc chuẩn bị ra về có một bé gái ra kéo tay tôi lại với ánh mắt ngấn nước. Bé hỏi “Bao giờ các anh quay trở lại?” Lúc đó không chỉ có tôi và bé mà mọi ánh mắt đều dồn vào, tôi không biết nói sao lúc đó nhưng chỉ biết nhìn em và thầm hứa chắc chắn một ngày không xa anh và cả đội sẽ quay trở lại”.

 - Chàng điển trai thích màu hồng, yêu áo xanh tình nguyện (Hình 5).
Chụp ảnh lưu niệm cùng thầy giáo khi đi tình nguyện.
 - Chàng điển trai thích màu hồng, yêu áo xanh tình nguyện (Hình 6).
Nhí nhố cùng các thành viên trong đội.
 - Chàng điển trai thích màu hồng, yêu áo xanh tình nguyện (Hình 7).
Kỷ niệm khó phai trong chuyến đi Mông Sơn - Yên Bình - Yên Bái.

Năng động, nhiệt tình đã giúp Tùng đạt được những thành tích đáng nể, cả trong học tập lẫn tham gia hoạt động đoàn. Giấy khen thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên do Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền trao tặng là phần thưởng khích lệ to lớn đối với Tùng.

 - Chàng điển trai thích màu hồng, yêu áo xanh tình nguyện (Hình 8).
Phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Mong ước lớn nhất hiện tại của PINK

Như bao bạn sinh viên khác, PINK vẫn luôn cố gắng dành nhiều thời gian cho học tập, cũng như bố trí hợp lí khi tham gia các hoạt động xã hội.

Hiện nay đội tình nguyện cũng đang gặp nhiều khó khăn về vấn đề kinh phí cũng như nhân lực. Hi vọng, trong thời gian tới đội sẽ vẫn giữ được nhiệt huyết, đoàn kết, sáng tạo, xứng đáng là lá cờ đầu trong các phong trào hoạt động Đoàn của Học viện Báo chí và tuyên Truyền.

Cùng chúc cho niềm đam mê màu áo xanh tình nguyện của bạn ngày càng lớn thêm trong gia đình Thanh niên xung kích của mình.

(Ảnh NVCC)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chang-dien-trai-thich-mau-hong-yeu-ao-xanh-tinh-nguyen-a37379.html