Chàng kỹ sư CNTT: Từ bị liệt do chấn thương cột sống đã khỏe mạnh lại nhờ đâu?


Thứ 7, 10/06/2017 | 01:22


Một trong những người đó là Lê Toàn – đang làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin chia sẻ lại câu chuyện của bản thân.

Một trong những người đó là Lê Toàn – đang làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin chia sẻ lại câu chuyện của bản thân

Yoga phục hồi tự nhiên đã giúp nhiều người khỏi các bệnh về cột sống và xương

Các khóa học yoga phục hồi tự nhiên đã giúp hàng nghìn người có thể khỏi các bệnh về xương khớp, đặc biệt về cột sống bằng phương pháp tập luyện theo sự hướng dẫn của các Huấn luyện viên chuyên nghiệp. Một trong những người đó là Lê Toàn – đang làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin chia sẻ lại câu chuyện của bản thân: Năm 2013, trong lúc chơi thể thao, mình đã bị chấn chương cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Anh đã mổ thoát vị địa đệm một lần nhưng vẫn nằm liệt tới nửa năm trời. Sau một thời gian dài tập ngồi, tập đứng và tập đi được thì bác sĩ khuyên anh tập bơi và chạy bộ. Nhiều năm liền cố gắng luyện tập và uống thuốc đều đặ nhưng cột sống của anh vẫn không khá hơn. Anh không đứng thẳng được, người nghiêng sang một bên, không cúi thấp được, ngồi ghế nửa tiếng là lưng đau phải nằm nghỉ, sinh hoạt vô cùng khó khăn.

Ngoài yoga thì Ngành phục hồi tự nhiên còn rất nhiều các phương pháp khác như thiền, năng lượng sinh học, diện chẩn

Điều trị không hiệu quả càng khiến tinh thần của Toàn tệ hơn. Áp dụng đủ các phương pháp đều không được nên khi nghe đến yoga phục hồi tự nhiên anh cũng nghi ngờ, bán tín bán nghi. anh nghĩ, hãy cố gắng thử một lần nữa… Thời gian đầu anh không biết, tập yoga ở lớp học dành cho mọi người bình thường khiến cột sống, xương khớp còn tệ hơn. Chán nản và mất niềm tin, anh đã định bỏ cuộc thì lại gặp các Huấn luyện viên chuyên về yoga phục hồi tự nhiên của Trái Tim Vàng. anh đã được giúp  đỡ, hỗ trợ tập miễn phí tại trung tâm. Sau khoảng 3 tháng, anh cảm nhận cơ thể chuyển biến, tinh thần thấy thoải mái hơn sau mỗi giờ học, và sau khoảng 6 tháng, anh đã có thể đứng thẳng, cúi gập người và bình phục hoàn toàn. Vì vậy chính anh bây giờ lại đang học để trở thành Huấn luyện viên yoga với mong muốn sẽ được giúp đỡ những người xung quanh”.

Sau 4 năm Yoga được coi là một ngành chăm sóc, bảo vệ sức khỏe được Quốc tế công nhận với những giá trị thực tế khoa học và con người đã chứng minh được. Ngoài yoga thì Ngành phục hồi tự nhiên còn rất nhiều các phương pháp khác như thiền, năng lượng sinh học, diện chẩn…

“Ngày hội Toàn quốc Ngành phục hồi tự nhiên” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam sẽ diễn ra ngày 24-25/06/2017.

Nhằm chào mừng Ngày quốc tế Yoga 21/6, nhằm tôn vinh lợi ích của các liệu pháp tự nhiên như yoga, thiền, y học cổ truyền, năng lượng sinh học…. đối với sức khỏe của con người, chương trình “Ngày hội Toàn quốc Ngành phục hồi tự nhiên” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam trong hai ngày 24-25/06/2017 tại số 456 Nơ Trang Long (đường Bình Lợi), P.13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Mục tiêu của chương trình là: Mở rộng sự hiểu biết về chăm sóc sức khỏe bằng cách truyền cảm hứng cho sự thay đổi về tư duy con người trong lối sống, thói quen, suy nghĩ trong việc đối phó với bệnh tật và chữa lành Thân-Tâm-Trí bằng các liệu pháp tự nhiên; Quy tụ nhiều phương pháp phục hồi tự nhiên trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe con người như yoga, thiền, diện chẩn, y học cổ truyền, năng lượng sinh học, thực phẩm an toàn… Tạo ra cơ hội định vị cho các thương hiệu trong lĩnh vực sức khỏe tự nhiên và cam kết trích 5% doanh thu bán vé của chương trình vào Qũy người khuyết tật TP.HCM.

Điểm nhấn của chương trình lần này chính là việc quy tụ của rất nhiều chuyên gia hàng đầu trong Ngành phục hồi tự nhiên tại Việt Nam như: Master Sridevi Tố Hải – người có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hồi trị liệu sức khỏe bằng yoga, thiền; Bác sĩ Lê Hùng – chủ tịch hội y học cổ truyền TP.HCM; PGS.TS giáo dục Trần Hữu Đức – người đã có hàng chục năm nghiên cứu về Thành công và Hạnh phúc cá nhân trong môi trường doanh nghiệp ở các tập đoàn lớn.

Hiện nay chúng ta đều biết, cả nhân loại nói chung và ngành y tế hiện đại nói riêng đang phải đối mặt với những căn bệnh chưa từng có trong lịch sử y học; đối mặt với tình trạng kháng kháng sinh ở con người do việc lạm dụng thuốc kháng sinh và vấn nạn ô nhiễm môi trường, thực phẩm không an toàn. Ngoài ra, những áp lực của cuộc sống hiện đại khiến cho căng thẳng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về tâm lý như trầm cảm và ung thư…

Khi biết thông tin về chương trình, bạn Mai Minh Uyên – chuyên viên Marketing của một trung tâm Nha Khoa chia sẻ sự quan tâm: “Mình đang tìm hiểu để tập yoga, tình cờ được giới thiệu chương trình Ngày hội Toàn quốc ngành Phục hồi tự nhiên” với nhiều lĩnh vực khác nhau như yoga, thiền, năng lượng sinh học, năng lượng con người… mình rất quan tâm vì bản thân mình cũng đang hoạt động trong ngành chăm sóc sức khỏe nên hiểu được việc, chúng ta cần quan tâm tới việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bằng phương pháp không dùng thuốc.

Chính vì vậy mình đã đăng ký tham gia ngay ngày các chương trình trong ngày 24/6”. Còn đối với bạn Đặng Ngọc Lan đang làm về lĩnh vực thiết kế thì lại có cách nhìn khác: “Mình thấy rằng đây là một ngành còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Dù cộng đồng đã bắt đầu quan tâm tới việc sử dụng thực phẩm an toàn nhưng việc người Việt ít tập thể dục thể thao nhất trên thế giới, lạm dụng thuốc nhất trên thế giới thì ai cũng nhìn thấy rõ. Mình mong muốn khi tham gia chương trình này, chính mình sẽ lan tỏa được giá trị của các liệu pháp tự nhiên như yoga, thiền và phương pháp luyện tập đúng tới những người xung quanh của mình. Chính vì vậy mình cũng đăng ký cho người thân tham dự cùng”


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chang-ky-su-cntt-tu-bi-liet-do-chan-thuong-cot-song-da-khoe-manh-lai-nho-dau-a192873.html