Chàng trai gục trên bàn nhậu và tử vong khi bị sếp ép uống rượu


Nguyễn Linh

Thứ 4, 27/09/2023 | 09:40


Cùng sự kiện

Bị sếp ép uống rượu thi cùng các đồng nghiệp, chàng trai gục bên bàn nhậu và chết tại bệnh viện vì ngộ độc, suy đa tạng.

Theo nguồn tin Sohu, anh Trương làm việc tại một công ty văn hóa nghệ thuật ở Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Cách đây không lâu, trong lúc ăn tối với sếp và đồng nghiệp, anh ngã xuống đất và hôn mê bất tỉnh do uống rượu quá nhiều.

Khi Trương được đưa đến bệnh viện, bác sỹ bước đầu chẩn đoán anh bị ngộ độc rượu nặng, nhiễm trùng phổi, ngạt thở, ngừng hô hấp và ngừng tim. Bệnh nhân qua đời không lâu sau đó dù các bác sỹ đã nỗ lực cứu chữa.

Nguyên nhân tử vong được xác định là ngộ độc rượu cấp tính, kết hợp với tình trạng dịch dạ dày trào ngược vào đường hô hấp, nhiễm trùng thứ cấp dẫn ở nhiều cơ quan trên toàn cơ thể, dẫn đến suy đa tạng.

Đời sống - Chàng trai gục trên bàn nhậu và tử vong khi bị sếp ép uống rượu
Chàng trai gục trên bàn nhậu và tử vong khi bị sếp ép uống rượu. Ảnh minh họa

Anh trai nạn nhân cho biết, các đồng nghiệp của Trương đã liên lạc với gia đình và thời mô tả lại quá trình xảy ra sự việc. Nhờ đó, anh biết được em trai mình bị người sếp họ Dương ép uống rượu thông qua "trò chơi" thưởng tiền cho ai uống nhiều nhất.

Lúc đầu, mức thưởng là 5.000 nhân dân tệ (gần 17 triệu đồng), sau đó ông Dương tăng lên 10.000 nhân dân tệ (hơn 33 triệu đồng) và cuối cùng là 20.000 nhân dân tệ (gần 67 triệu đồng).

Anh Trương vừa bị thuyết phục vừa bị ép phải uống thi với các đồng nghiệp và cả tài xế của sếp. Do uống quá nhiều, anh ngã xuống đất, hôn mê bất tỉnh rồi chết tại bệnh viện. 

Một ngày sau khi anh Trương qua đời, người phụ trách công ty thông báo trong nhóm "chat" công việc: "Do bữa tiệc tối qua gây ra một số yếu tố không thể kiểm soát được nên công ty chính thức giải thể kể từ hôm nay. Công ty đang tích cực xử lý tình huống khẩn cấp xảy ra hôm qua".

Các đồng nghiệp của Trương cho biết thêm, anh có nhân cách tốt và khả năng làm việc xuất sắc, luôn chủ động giúp đỡ đồng nghiệp khi họ gặp khó khăn; ai từng làm việc với Trương đều công nhận phẩm chất của anh.

Đau lòng trước cái chết đột ngột của Trương, anh trai cho biết: "Em tôi có tửu lượng bình thường, dù đã chung vui với mọi người nhưng vẫn bị dụ dỗ, ép buộc thi uống rượu. Chúng tôi đã đến nhà hàng xin trích xuất camera giám sát nhưng nhà hàng nói rằng phòng bao riêng không có camera theo dõi".

Người này cũng khẳng định sẽ theo đuổi vụ việc tới cùng, đòi lại công lý cho em trai. Cảnh sát đã vào cuộc điều tra.

Trước đây, một sự việc đau lòng cũng xảy ra tương tự, Sina đưa tin, câu chuyện xảy ra ở huyện Đàn Thành, thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Đời sống - Chàng trai gục trên bàn nhậu và tử vong khi bị sếp ép uống rượu (Hình 2).
Trong các bữa nhậu, việc bị ép uống rượu vẫn xảy ra thường xuyên. Ảnh minh họa

Trong vòng hai ngày, một người đàn ông liên tục bị các bạn của mình ép uống rượu. Vì các bữa nhậu diễn ra quá gần nhau, lượng rượu uống vào quá nhiều, cơ thể không thể kịp chuyển hoá, đào thải, người đàn ông qua đời vì ngộ độc rượu. 

Xem thêm: Nguy kịch do tăm bông ngoáy tai mắc ở khí quản

Đau đớn và tức giận, sau khi lo chuyện tang ma, gia đình nạn nhân quyết định kiện 6 bạn nhậu đã ép người thân của mình uống rượu.

Theo luật pháp Trung Quốc, có 4 tình huống mà người mời rượu sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu người bị mời rượu gặp nạn, đó là:  

Cưỡng ép uống rượu.

Người mời rượu không uống được, nhưng vẫn cố mời, nài ép uống rượu (dù biết đối phương chưa đủ tuổi, hoặc có bệnh không uống được).

Người bị mời rượu uống say, không được đưa đến nơi an toàn (thường là ngất và ngã xuống vực, xuống sông, địa hình hiểm trở).

Biết người bị mời rượu uống say nhưng không can ngăn, để người đó uống say lái xe, dẫn đến va chạm gây thương tích.

Nguyễn Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chang-trai-guc-tren-ban-nhau-va-tu-vong-khi-bi-sep-ep-uong-ruou-a592745.html