Chàng trai học vấn khủng, lương trăm triệu vẫn không tìm được vợ: Tiền bạc- tính cách tốt đôi khi vẫn chưa đủ


Thứ 6, 09/04/2021 | 02:30


Cùng sự kiện

Một chàng trai Trung Quốc bất ngờ nổi tiếng vì sau 2 lần đăng bài tuyển vợ, bài đăng của anh nhận được số lượt xem khủng cũng như vô số phản ứng trái chiều của dân mạng.

Một chàng trai Trung Quốc bất ngờ nổi tiếng vì sau 2 lần đăng bài tuyển vợ, bài đăng của anh nhận được số lượt xem khủng cũng như vô số phản ứng trái chiều của cư dân mạng trên mạng xã hội Weibo chỉ trong 5 ngày.

Hình ảnh Trương đăng tải cùng bài đăng tuyển vợ của mình. 

Anh Trương quê ở tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) bất ngờ nổi tiếng khi chỉ sau 5 ngày đăng tải trên mạng xã hội Weibo, bài viết tuyển vợ của anh nhận được tới 400 triệu lượt xem – một con số đáng kinh ngạc.

Theo "hồ sơ" hẹn hò, anh Trương cho biết  đã hoàn thành chương trình Cử nhân và Thạc sĩ tại Đại học Thanh Hoa - một trong những đại học danh giá nhất Trung Quốc.

Mỗi tháng, anh này kiếm được hơn 50.000 tệ (176 triệu đồng) từ việc giảng dạy ở một trường cao đẳng tại Sơn Tây và công việc viết lập trình. 

Được biết, Trương là một người rất ưu tú, từ thời đi học đã liên tiếp giành được nhiều huy chương vàng Olympic Tin học toàn quốc và được tuyển thẳng vào Đại học Thanh Hoa.

Không những vậy, anh chính là tác giả của một số công trình có tiếng và từng làm việc tại các công ty quốc tế như JPMorgan, Google.

Việc Trương bỏ mức lương hàng triệu đô la mỗi năm để về quê làm giảng viên trường cao đẳng cũng từng được báo chí đăng tải.

Từ khi về quê lập nghiệp, anh bắt đầu có ý định lập gia đình, tuy nhiên anh đã hai lần thất bại nên quyết định đăng tin “tuyển vợ” trên mạng xã hội.

Anh hi vọng tìm được bạn đời là một người cùng chí hướng và cùng quê.

Chỉ sau 5 ngày đăng tải trên mạng xã hội Weibo, bài viết tuyển vợ của anh nhận được tới 400 triệu lượt xem. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra không tin và cho rằng Trương đang khoác lác về mình.

“Đó là anh lương 50.000 tệ thôi, nếu anh lương 500.000 tệ, chắc chắn hàng chục cô vây quanh! Mà câu cuối cũng đúng ‘tài năng, tiền bạc và tính cách tốt đôi khi vẫn là chưa đủ, nếu thiếu đi ngoại hình".

“Tôi nghĩ chàng trai này vì mải mê với công việc, nên khó tìm bạn gái là đúng thôi. Con gái bây giờ họ không chỉ muốn có tiền mà còn muốn hầu hạ họ nữa. Nên họ không muốn lấy những người ham mê công việc đâu”.

Không những vậy, một số cư dân mạng còn chế giễu ngoại hình của chàng trai này. Dù có học vấn cao cũng như thu nhập ổn định nhưng Trương cho biết anh cũng cảm thấy tự ti về ngoại hình và nhận ra rằng với một chàng trai, tài năng, tiền bạc và tính cách tốt đôi khi vẫn chưa đủ nếu thiếu đi ngoại hình.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/chang-trai-hoc-van-khung-luong-tram-trieu-van-khong-tim-duoc-vo-tien-bac--tinh-cach-tot-doi-khi-van-chua-du-a361892.html