Chàng trai một mình đạp xe "cà tàng" 450 km viếng mộ Đại tướng


Thứ 6, 02/05/2014 | 12:11


Với chiếc xe đạp "cà tàng" và 800 ngàn trong túi, Nguyễn Văn Khiêm hăm hở tiến về Quảng Bình, mong ước được tới thăm ngôi mộ vị anh hùng dân tộc Võ Nguyên Giáp.

Với chiếc xe đạp "cà tàng" và 800 ngàn trong túi, Nguyễn Văn Khiêm hăm hở tiến về Quảng Bình, mong ước được tới thăm ngôi mộ vị anh hùng dân tộc Võ Nguyên Giáp.

Trong khi bạn bè tranh thủ du lịch, giải trí, hẹn hò nhân dịp nghỉ lễ 5 ngày thì Nguyễn Văn Khiêm (SN 1991, sinh viên trường ĐH Mỏ - Địa Chất) lại quyết định dành thời gian này để đạp xe 450km về thăm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Một mình đạp xe
Khiêm (bên trái) và một người bạn đã cho Khiêm tá túc qua đêm tại Thanh Hoá.

Nghĩ là làm, sáng 30/4, Khiêm lặng lẽ xuất phát từ Hà Nội. Khi xuất phát, Khiêm chỉ mang theo một chiếc balô đựng quần áo và kinh phí 800 ngàn đồng. Chàng trai dự kiến sẽ tới đích trong vòng 2,5 ngày.

Chia sẻ với PV, Nguyễn Văn Khiêm cho biết, bạn thực hiện hành trình này bởi lòng mến mộ, kính yêu đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Một mình đạp xe
Hành trình đạp xe 450km của Khiêm.

“Không chỉ mình mà hàng triệu con tim Việt Nam đều hướng về Người. Trên đường đi trong 2 ngày qua, mình đã gặp rất nhiều đoàn xe căng băng-rôn “Xe đi viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp”, “Nhớ về Đại tướng”… Những ngày kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ gần kề, mình muốn tới thắp một nén hương cho bác Giáp”, Khiêm nói.

Khi được hỏi có mang theo quà kỷ niệm gì từ Hà Nội vào viếng Đại tướng không, chàng trai chân chất cười xoà: “Thú thực là, mình chỉ mang theo tấm lòng, mong thắp cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp nén hương và được trong thấy nơi bác an nghỉ”.

Trên đường đi, Khiêm nghỉ đêm ở Thanh Hoá và Hà Tĩnh. Cả hai nơi này, chàng trai đều xin ngủ nhờ nhà bạn bè để tiết kiệm chi phí. Trước đó, Khiêm ngỏ ý xin giúp đỡ chỗ ngủ qua đêm trên Facebook và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ bạn bè.

“Hôm mình xuất phát, vừa đi tới Phủ Lý – Hà Nam thì trời mưa to như bão. Mình ngừng lại nghĩ rằng có nên đi tiếp hay quay về. Nhưng chỉ vài giây, rồi mình quyết định mặc áo mưa đi tiếp”, chàng trai kể.

Một mình đạp xe
Nguyễn Văn Khiêm có mặt tại Hà Tĩnh ngày hôm qua (1/5).

Tới thời điểm hiện tại, Khiêm đã có mặt ở Hà Tĩnh, khu vực gần Đèo Ngang, cách điểm đến không còn bao xa.

Nguyễn Văn Khiêm quê ở Thái Bình, từng là thành viên trong đoàn tình nguyện đạp xe xuyên Việt. Kinh nghiệm đạp xe hàng chục km một ngày giúp ích rất nhiều trong chuyến đi một mình tới Quảng Bình lần này.

Là một chàng trai năng động và nhiều hoài bão, Khiêm ước mơ chinh phục mọi con đường cùng với chiếc xe đạp “cà tàng” của mình.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/chang-trai-mot-minh-dap-xe-ca-tang-450-km-vieng-mo-dai-tuong-a31435.html