Chàng trai từng bán thận mua iPhone sau 10 năm: Nằm liệt giường, mỗi ngày đều phải lọc máu


Thứ 3, 16/02/2021 | 13:58


Cùng sự kiện

Sau 10 năm kể từ sau quyết định bồng bột "bán thận mua iPhone", chàng trai ấy dù mới 27 tuổi nhưng đã phải nằm liệt giường, mỗi ngày đều phải chạy thận.

Sau 10 năm kể từ sau quyết định bồng bột "bán thận mua iPhone", chàng trai ấy dù mới 27 tuổi nhưng đã phải nằm liệt giường, mỗi ngày đều phải chạy thận để lọc chất độc trong máu.

Thanh niên từng gây xôn xao cộng đồng mạng khi quyết định bán 1 quả thận để có tiền mua iPhone. 

Còn nhớ cách đây 10 năm một thanh niên Trung Quốc từng khiến cộng đồng mạng xôn xao khi quyết định đem bán 1 quả thận ở thị trường chợ đen với giá 22.000 tệ (73 triệu đồng).

Thời điểm năm 2011, khi iPhone 4 vừa ra mắt, một thanh niên có tên Tiểu Vương đang học trung học ở tỉnh An Huy khao khát được sở hữu một chiếc iPhone mới nhất. Không biết cậu đã nghe tin đồn ở đâu rằng “có 2 quả thận, cắt 1 quả thì cơ thể vẫn không bị sao cả”.

Vì thế, cậu thanh niên đã đưa ra quyết định bồng bột mà không hỏi gia đình đó là đem bán 1 quả thận ở thị trường chợ đen với giá 22.000 tệ. Cậu đã sử dụng số tiền này để mua những thứ mà mình ao ước bấy lâu, đó là một chiếc iPhone 4 và iPad 2.

Cậu thiếu niên ấy vẫn thấy mình khỏe nên nghĩ thiếu 1 quả thận chắc không vấn đề gì. Tuy nhiên, vì bán chui nên trang thiết bị tại phòng mổ không đảm bảo vệ sinh, điều này dẫn việc cậu bị nhiễm trùng nặng, khiến tình trạng sức khỏe ngày càng tồi tệ hơn.

Phát hiện con trai có biểu hiện bất thường, người mẹ tra hỏi thì cuối cùng cậu mới khai nhận toàn bộ sự thật. Bà mẹ nhanh chóng trình báo sự việc đến công an.

Theo kể lại, tháng 4/2012, 9 người liên quan đến vụ án buôn bán nội tạng, bao gồm 3 người trung gian và 2 bác sĩ phẫu thuật lãnh án. Cụ thể, 3 người trung gian bị bỏ tù từ 3-5 năm, trong khi 2 bác sĩ phẫu thuật lĩnh án tù 3 năm mỗi người.

Gia đình Tiểu Vương sau đó được bồi thường 1,47 triệu tệ (khoảng 205.000 USD), theo Xiaoxiang Morning Post.

Chỉ mới 27 tuổi nhưng Tiểu Vương đã phải nằm liệt giường, mỗi ngày phải lọc máu để duy trì mạng sống. 

Sau 10 năm, hiện tại thanh niên ấy giờ đã 27 tuổi nhưng phải nằm liệt giường mà không thể ngồi dậy và phải chạy thận mỗi ngày để lọc chất độc trong máu, khi mà quả thận còn lại của cậu không còn hoạt động được nữa.

Số tiền bồi thường cũng không đủ để duy trì mạng sống nên hiện tại anh vẫn sống nhờ sự quyên góp từ mọi người. Từ một thanh niên khỏe mạnh, cao 1m9, Tiểu Vương bị suy thận nặng, nằm liệt giường và chỉ còn nặng khoảng 45 kg.

Nói về quyết định bán thận mua iPhone, Tiểu Vương bày tỏ sự hối hận tột độ. Anh nói, nếu không mù quáng chạy theo sự khoe mẽ phù phiếm, có lẽ anh hiện tại có cuộc sống bình thường như bao người, ít nhất là có cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, anh sẽ không để liên luỵ tới cha mẹ và gia đình.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/chang-trai-tung-ban-than-mua-iphone-sau-10-nam-nam-liet-giuong-moi-ngay-deu-phai-loc-mau-a355475.html