Chanh - Liệu pháp phòng ngừa sỏi thận kỳ diệu


Thứ 4, 17/12/2014 | 02:30


(ĐSPL) – Một nghiên cứu mới đây cho thấy, nước chanh rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận.

(ĐSPL) – Một nghiên cứu mới đây cho thấy, nước chanh rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận.

Sỏi thận hình thành do lượng nước tiểu quá ít (mất nước do uống ít nước hoặc lao động quá sức), hay nồng độ các chất khoáng tăng cao trong nước tiểu. Các chất khoáng như canxi, oxalat, muối urat, natri, cystine hay photpho lắng đọng trong đài, bể thận kết thành sỏi.

Theo tin tức trên tạp chí Naturalon, nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng, nước chanh có tác dụng làm tăng hàm lượng citrate trong nước tiểu tới một mức độ vừa đủ để ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận.

Nước chanh có thể ngăn ngừa sỏi thận hiệu quả.

Một nghiên cứu khác được thực hiện tại trung tâm nghiên cứu về sỏi thận của trường Đại học Duke (Mỹ) cho thấy, một số bệnh nhân sử dụng phương pháp điều trị sỏi thận bằng nước chanh trong suốt 4 năm thì tỷ lệ hình thành sỏi thấp hơn nhiều so với trước khi điều trị.

Cũng liên quan đến vấn đề này, Roger L. Sur - Giám đốc Trung tâm sỏi thận thuộc Đại học California, San Diego (Mỹ) cho biết, sở dĩ uống nước chanh có thể giúp ngừa sỏi thận là do nước chanh có hàm lượng citrate - một chất có tác dụng cản trở sỏi thận hình thành - cao hơn bất cứ loại nước có vị chua khác.

Ngoài nước chanh, để giảm nguy cơ hình thành sỏi thận thì bạn cũng nên tránh các đồ ăn mặn, tránh bổ sung quá lượng canxi cần thiết cho cơ thể và hạn chế các loại đồ ăn nhanh, thay vào đó nên uống nhiều nước.

Theo chuyên gia Sur, uống nhiều nước có thể giúp giảm việc hấp thụ nhiều muối từ chế độ ăn uống hằng ngày, vì muối là một trong những tác nhân góp phần dẫn đến việc hình thành sỏi thận.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chanh---lieu-phap-phong-ngua-soi-than-ky-dieu-a74470.html