Chào đời với 3 cánh tay, bé gái Ấn Độ được tôn thờ như một vị thần


Thứ 7, 29/12/2018 | 13:17


Cùng sự kiện

Bé gái 2 tháng tuổi đang được tôn thờ như một vị thần tại Ấn Độ vì em sinh ra có tới 3 tay.

Bé gái 2 tháng tuổi đang được tôn thờ như một vị thần tại Ấn Độ vì em sinh ra có tới 3 tay.

Theo đó, em bé này được sinh ra vào ngày 2/11 tại quận Bilaspur thuộc bang Chhattisgarh. Mặc dù sinh ra khỏe mạnh nhưng bé lại có thêm một tay mọc ra ở dưới nách phải.

Bé gái sinh ra với 3 cánh tay - Ảnh: Daily Mail

Chị Radhika Sahu, mẹ của bé gái đã đưa em tới bệnh viện kiểm tra nhưng các nhân viên y tế nói rằng cánh tay thứ 3 không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của em. Thế nhưng sau đó em đã trở thành chủ đề bán tán trong thị trấn, thậm chí một số người dân còn tôn sùng bé như một vị thần.

Tiến sĩ BP Singh, người đứng đầu viện y khoa Chhattisgarh đã đề nghị một cuộc phẫu thuật loại bỏ cánh tay phụ cho bé gái, giúp bé có một cuộc sống bình thường như những người khác.

Những đứa trẻ sinh ra có thêm tay, chân phụ ở Ấn Độ thường được tôn thờ như các vị thần Hindu tái sinh. Bởi các ghi chép về thần Hindu thường mô tả các vị thần có nhiều cánh tay, giúp họ tăng thêm sức mạnh và có thể làm được nhiều việc cùng một lúc.

Bé được người dân địa phương tôn thờ như một vị thần vì dị tật này - Ảnh: Daily Mail

Năm ngoái, một cậu bé đến từ Yamunanagar được mô tả là “món quà từ Chúa” bởi vì cậu bé sinh ra với hai cái đầu. Năm 2015, một cậu bé sinh ra có 8 chi được cho là thần Ganesha tái sinh, vị thần với đầu voi mình người, là vị thần tượng trưng cho tài trí, hạnh phúc và thành công. Hàng nghìn người đã kéo về thị trấn hẻo lãnh để nhìn được nhìn cậu bé.

Hay vào năm 2014, một cậu bé cũng được dân làng tôn thờ như một vị thần vì cậu bé có một chiếc đuôi dài phía sau. Mọi người cho rằng cậu bé có liên quan tới Hanuman, thần khỉ - một trong những vị thần trong thần thoại Hindu.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chao-doi-voi-3-canh-tay-be-gai-an-do-duoc-ton-tho-nhu-mot-vi-than-a257152.html