Charlie Hebdo: Lần thứ 4 đài tưởng niệm 17 nạn nhân bị phá hủy


Thứ 3, 24/02/2015 | 04:03


Cùng sự kiện

(ĐSPL) – Chỉ trong 2 tuần, đài tưởng niệm 17 người thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố ở Paris (Pháp) hồi tháng 1 đã bị phá hoại tới 4 lần.

(ĐSPL) – Chỉ trong 2 tuần, đài tưởng niệm 17 người thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố ở Paris (Pháp) hồi tháng 1 đã bị phá hoại tới 4 lần.

Tin tức trên Telegraph dẫn lời Sabrina Deliry, người đứng đầu nhóm có tên gọi “17 người không bao giờ trở lại”, cho biết, đây là lần thứ 4 đài tưởng niệm tự tạo gồm có hoa, lời tưởng nhớ và ảnh bị phá hủy chỉ trong vòng 2 tuần. Được biết, nhóm này đã xây dựng đài tưởng niệm những nạn nhân này ở Quảng trường Cộng hòa, trung tâm thủ đô Paris (Pháp).

Đài tưởng niệm nạn nhân các vụ tấn công khủng bố ở Quảng trường Cộng hòa, trung tâm thủ đô Paris (Pháp).

“Chúng tôi rất mệt mỏi và tức giận. Đây không phải do mưa, gió. Ngay cả những đồ vật và lời ghi nhớ được bao bọc cũng bị phá hủy”, bà Deliry nói.

“Khi việc này xảy ra trước đó, chúng tôi đã khắc phục mà không phàn nàn điều gì nhưng lần này thật là quá đáng”, bà bức xúc.

Rémy Vialeret - một thành viên khác trong nhóm thường xuyên quét dọn đài tưởng niệm, thắp nến và bọc những thông điệp viết tay bằng nhựa, cho biết, những lần phá hoại trước gây thiệt hại ít hơn.

“Lần này, mọi thứ đều bị đảo lộn và phá hoại”, ông Vialeret và nói thêm, nhóm đã trình đơn kiện lên cảnh sát.

Đài tưởng niệm này trở thành nơi để người dân và du khách đến tưởng nhớ 17 nạn nhân thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris hồi tháng 1 vừa qua.

Trước đó, ngày 7/1, 2 tay có vũ trang đã tấn công vào tòa soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo, khiến 12 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Ngoài ra, 4 người Do thái đã thiệt mạng khi các tay súng tấn công vào siêu thị Kosher, miền đông Paris.

Một nữ nhân viên cảnh sát cũng đã thiệt mạng khi đang đứng ở gần một trường Do thái.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/charlie-hebdo-lan-thu-4-dai-tuong-niem-17-nan-nhan-bi-pha-huy-a84829.html