Cháy biệt thự trong khu đô thị Pháp Vân, 1 cảnh sát PCCC bị thương


Thứ 7, 13/08/2022 | 09:48


Cùng sự kiện

Do khu vực xảy ra hỏa hoạn là một nhà xưởng chuyên sản xuất đồ nhựa, bên trong có chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên lửa đã lan nhanh bao trùm toàn bộ khối nhà.

Khoảng 5h47 ngày 13/8, những người dân đi tập thể dục tại khu đô thị Pháp Vân, phường Hoàng Liệt quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội đã phát hiện lửa và khói bốc lên tại số nhà 18 BT2. Được biết đây là nhà kho của Công ty TNHH Tưới Được Mùa có rất nhiều ống nhựa, dây bọc nhựa dùng cho tưới tiêu nông nghiệp, theo Kinh tế & Đô thị.

chay biet thu phap van 1
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: VTC News.

Nhận được thông tin, Trung tâm chỉ huy Công an thành phố 4 xe chữa cháy, 1 xe chỉ huy và khoảng 40 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Do cháy nhựa nên lực lượng chức năng đã phải dùng rất nhiều bọt để dập lửa.

chay biet thu phap van 2
Các chiến sĩ PCCC tiến hành dập lửa. Ảnh: VTC News.

Đám cháy xuất phát từ nhà xưởng trong khu biệt thự bỏ không, sau đó đám cháy nhanh chóng lan mạnh. Do nhà xưởng này nằm trong cùng khuôn viên, bên trong có chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên lửa đã lan nhanh bao trùm toàn bộ khối nhà.

Hiện trường vụ hỏa hoạn là khu nhà biệt thự được xây tường bao, trên có tôn che chắn nên việc tiếp cận và dập đám cháy rất khó khăn. Ngọn lửa đã lan lên cả 3 tầng của ngôi biệt thự, có hiện tượng trần, tường bao sập.

chay biet thu phap van 3
Kho hàng toàn đồ nhựa nên công tác dập lửa khá khó khăn. Ảnh: Kinh tế & Đô thị.

Khoảng 20 phút sau đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Trong quá trình tham gia vào chữa cháy, một chiến sĩ cảnh sát PCCC đã bị bỏng nhẹ. Đám cháy không gây thiệt hại về người, theo VTC News.

Theo Tuổi trẻ đưa tin, trước đó vào ngày 10/8, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại tầng 5 của một tòa nhà trong khuôn viên Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng và xuất nhập khẩu Hồng Hà, địa chỉ ở ngõ 109, đường Trường Chinh, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội.

Nhận được tin báo, Trung tâm chỉ huy Công an TP.Hà Nội đã điều động 6 xe cứu hỏa và hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Một người dân ở gần khu vực này cho biết ngọn lửa bùng lên tại nhà kho tầng 5, lúc 7h. Được biết đây là nơi để băng dính của công ty. Ít phút sau, lửa nhanh chóng bùng lên dữ dội, cột khói đen cao hàng chục mét.

Sau khoảng 20-30 phút, đám cháy đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, lực lượng chức năng đang thống kê thiệt hại về tài sản và điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chay-biet-thu-trong-khu-do-thi-phap-van-1-canh-sat-pccc-bi-thuong-a547740.html