Cháy nhà lúc rạng sáng, 3 người bị thương nặng


Thứ 6, 12/05/2017 | 09:23


Ngọn lửa bất ngờ bùng phát từ tầng trệt căn nhà 2 tầng, khiến 3 người trong gia đình mắc kẹt bên trong.

Ngọn lửa bất ngờ bùng phát từ tầng trệt căn nhà 2 tầng, khiến 3 người trong gia đình mắc kẹt bên trong.

Báo Dân trí dẫn lời Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tham mưu, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) quận 11 (Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh) sáng ngày 12/5 xác nhận, lực lượng Cảnh sát PCCC quận 11 và các đơn vị liên quan đã kịp thời giải cứu, đưa 3 nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ cháy nhà lúc rạng sáng ra ngoài an toàn”.

Theo báo VnExpress, vào 2h cùng ngày, tầng trệt căn nhà hai lầu trên đường 16, khu cư xá Lữ Gia (quận 11, TP. Hồ Chí Minh) bất ngờ cháy ngùn ngụt. Hàng xóm phát hiện hô hào dập lửa, phá cửa cứu người bên trong nhưng bất thành do cửa sắt bị khóa nhiều lớp.

Cảnh sát đưa người bị nạn ra ngoài. Ảnh: báo VnExpress

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC quận 11 đã điều động 7 xe chữa cháy và hàng cảnh sát đến hiện trường. Xác định hai vợ chồng chủ nhà lớn tuổi và con trai kẹt bên trong, lính cứu hỏa chia làm nhiều mũi tiếp cận, giải cứu.

Sau khi phá được cửa, nhiều cảnh sát lao vào trong căn nhà ngùn ngụt khói, nồng nặc mùi khét, cứu được 3 nạn nhân thúc thủ ở các tầng lầu. Cả 3 nạn nhân được đưa ra ngoài trong tình trạng dính muội than đen trũi, bị bỏng nhẹ vài chỗ.

Một nhân chứng cho biết, lúc đó người dân ở ngoài ai cũng hoảng. Chứng kiến cảnh sát nỗ lực cứu nạn nhân vừa hồi hộp, vừa mừng rớt nước mắt. Khi họ được mang ra ngoài, ai cũng vỗ tay.

Bước đầu, cảnh sát PCCC cho biết, đám cháy xuất phát từ tầng trệt là nơi để xe máy của gia đình nói trên. Vụ cháy gây thiệt hại 2 xe máy cùng một số tài sản.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Điều 4. Nguyên tắc phòng cháy và chữa cháy (Luật phòng cháy và chữa cháy năm 2001)

1. Huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia hoạt động phòng cháy và chữa cháy.

2. Trong hoạt động phòng cháy và chữa cháy lấy phòng ngừa là chính; phải tích cực và chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy xảy ra và thiệt hại do cháy gây ra.

3. Phải chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án và các điều kiện khác để khi có cháy xảy ra thì chữa cháy kịp thời, có hiệu quả.

4. Mọi hoạt động phòng cháy và chữa cháy trước hết phải được thực hiện và giải quyết bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chay-nha-luc-rang-sang-3-nguoi-bi-thuong-nang-a189990.html