Cháy nhà máy Diana ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng


Thứ 3, 15/04/2014 | 14:01


(ĐSPL) - Ước tính số hàng hóa bị thiệt hại trong vụ cháy nhà máy Diana (khu công nghiệp Vĩnh Tuy - Hà Nội) xảy ra chiều nay (15/4) lên đến hàng tỷ đồng.

(ĐSPL) - Chiều 15/4, một đám cháy lớn bao trùm nhà máy Diana thuộc khu công nghiệp Vĩnh Tuy, Hà Nội. Tuy không có thiệt hại về người, nhưng ước tính số hàng hóa bị cháy có giá trị hàng tỷ đồng.

Như tin báo Đời sống và Pháp luật đã đưa, vào khoảng hơn 14h chiều nay (15/4), nhiều người hốt hoảng khi phát hiện ra một cột khói đen ngòm bốc lên từ khu công nghiệp Vĩnh Tuy (phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Qua xác minh được biết, cột khói trên bắt nguồn từ đám cháy tại nhà kho của công ty sản xuất băng giấy vệ sinh Diana thuộc khu công nghiệp Vĩnh Tuy, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai - Hà Nội.

Tin tức - Cháy nhà máy Diana ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng

Đám cháy lớn gây không ít khó khăn trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Theo lời kể của các nhân chứng có mặt tại hiện trường, cột khói đen bốc lên tại khu vực nhà kho thuộc công ty sản xuất băng giấy vệ sinh Diana nhanh chóng biến thành ngọn lửa lớn bao trùm lên toàn bộ nhà máy, bởi đúng thời điểm đó trời có gió khá lớn.

Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, nhiều người dân đã gọi điện báo cho lực lượng cứu hỏa.

Tin tức - Cháy nhà máy Diana ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng (Hình 2).

Ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt.

Nhận được tin báo, khoảng 20 phút sau, hơn chục xe cứu hỏa cùng các lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tham gia khống chế đám cháy. Nhưng do đám cháy lớn, hầu hết hàng hóa trong kho lại là đồ dễ bén lửa nên đám cháy nhanh chóng lan rộng và thiêu rụi rất nhiều hàng hóa.

Vì gió to nên công tác chữa cháy cũng gặp khá nhiều khó khăn. Cho đến hơn 17h cùng ngày, đám cháy vẫn tiếp tục và chưa bị dập tắt.

Tin tức - Cháy nhà máy Diana ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng (Hình 3).

Đến hơn 17h cùng ngày, đám cháy cơ bản vẫn chưa được dập tắ

Quan sát tại hiện trường cho thấy, ngọn lửa đã thiêu rụi phần lớn kho xưởng chứa hàng của Công ty sản xuất băng giấy vệ sinh Diana.

Sau khi đám cháy xảy ra, một đại diện công ty này cho biết, vụ hỏa hoạn tuy không gây ra thiệt hại về người, nhưng số hàng hóa bị cháy ước tính gây thiệt hại về kinh tế lên tới hàng tỷ đồng.

Tin tức - Cháy nhà máy Diana ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng (Hình 4).

Những hàng hóa còn sót lại được mang ra ngoài.

Tin tức - Cháy nhà máy Diana ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng (Hình 5).

Tin tức - Cháy nhà máy Diana ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng (Hình 6).

Một chiếc ô tô để trong kho cũng bị thiêu rụi.

Tin tức - Cháy nhà máy Diana ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng (Hình 7).

Khi đám cháy được dập tắt, khói vẫn bốc lên ngùn ngụt.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra hỏa hoạn tại Công ty Diana. Cách đây khoảng 6 tháng, vào ngày 25/10/2013, một đám cháy lớn cũng thiêu rụi hoàn toàn xưởng sản xuất bỉm, giấy vệ sinh rộng hàng nghìn m2 của Diana vừa được xây dựng ở Tiên Du (Bắc Ninh). Đám cháy kéo dài suốt 20 tiếng đã thiêu rụi nhiều hàng hóa, máy móc của doanh nghiệp này, gây thiệt hại hơn 10 triệu USD.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chay-nha-may-diana-uoc-tinh-thiet-hai-hang-ty-dong-a29386.html