Cháy nhà, mẹ thả con nhỏ từ tầng 2 xuống


Thứ 7, 12/03/2016 | 16:21


(ĐSPL) - Bị mắc kẹt trong một căn hộ bị cháy ở Sydney, người mẹ đã buộc phải thả đứa con mới được 2 ngày tuổi và một bé hai tuối từ tầng 2 xuống để người dân cứu.

(ĐSPL) - Bị mắc kẹt trong một căn hộ bị cháy ở Sydney vài đêm ngày 10/3, người mẹ đã buộc phải thả đứa con mới được 2 ngày tuổi và một bé hai tuối xuống để người dân cứu.

Đêm ngày 10/2, một mắc kẹt trong căn hộ bị cháy ở phía Tây Nam Sydney đã thả một con mới hai ngày tuổi và một con hai tuổi xuống từ cửa sổ tầng hai với độ cao 6 mét.


Theo đó, người mẹ trẻ 27 tuổi đã phá cửa sổ, và thả một đứa trẻ sơ sinh và một đứa trẻ mới chập chững biết đi vào tấm nệm, ga trải giường đã được những người hàng xóm chuẩn bị ở phía dưới.

Nhân viên cứu hỏa cho biết, chính hành động giúp đỡ của những người hàng xóm đã cứu được tính mạng của cả 3 mẹ con.

Neighbour Arshad Mehmood, một trong những người cứu 2 em bé, cho biết ông đang ở trong căn hộ của thì nghe thấy một tiếng động lớn và ai đó la hét để được giúp đỡ.

Khi ông đi ra ngoài anh có thể nhìn thấy khói bốc lên và một người phụ nữ gần cửa sổ của căn hộ của cô đang ôm những đứa trẻ con của mình.

"Cô ấy ôm những đứa trẻ và nói rằng “Xin hãy giúp đỡ”.”, ông nói.

Sau đó, ông Mehmood đã kêu gọi một số người hàng xóm khác để giúp đỡ.

"Cô ấy chỉ muốn thả con của mình xuống. Tôi biết mình cần phải cứu những em bé và kết quả chúng đã an toàn trong vòng tay tôi”, ông nói.

Dalila Awachi, một người dân khác sống cạnh đó, cho biết cô và chồng đang xem truyền hình thì họ nghe thấy một cái gì đó nổ tung.


"Chồng tôi đã đến đó và khuyên cô ấy bình tĩnh cho đến khi chúng tôi mang lại một số nệm và ga trải giường để cô ấy thả những đứa trẻ, sau đó chúng tôi gọi xe cứu thương", bà Awachi nói.

Cảnh sát cho biết, ngọn lửa bắt nguồn từ trong nhà bếp của căn hộ tầng 2 trên Wangee Road vào khoảng 09h30 ngày 10/3 và nhanh chóng lan sang các khu vực xung quanh trong tòa nhà.

Bà Awachi cho biết, rất nhiều nệm được đặt bên dưới giúp các em có thể có một hạ cánh nhẹ nhàng khi người mẹ thả chúng xuống từ độ cao khoảng  6 mét.

"Cô ấy quả thật rất dũng cảm. Hôm qua, cô ấy mới trở về từ bệnh viện và đứa con nhỏ của cô ấy mới được 2 ngày tuổi. Cô ấy thậm chí đã phá vỡ cửa sổ để thoát ra ngoài.", bà Awachi nói.

Nhân viên cứu hỏa Adam Dewberry ở New South Wales cho biết, khi xe cứu hỏa đến, người phụ nữ đang ngồi trên gờ cửa sổ. Lúc này, 2 em nhỏ đã được cứu thành công. Họ nhanh chóng bắc thang để cứu được người mẹ.

"Những người hàng xóm đã làm một công việc tuyệt vời. Họ đã làm rất tốt để ngăn một bi kịch rất khủng khiếp xảy ra.", Adam nói.

Sau đó, người mẹ đã được đưa đến Bệnh viện St George trong tình trạng một vài vết trầy xước, bỏng và ngạt khói, còn 2 em nhỏ đều không bị thương.

Ông Dewberry cho biết, khi nhân viên cứu hỏa đến, đám khói đen cuồn cuộn bốc lên được từ cửa sổ. Nhân viên cứu hỏa tiến hành đàn áp ngọn lửa.

Các nhà điều tra đã kiểm tra hiện trường và điều tra về nguyền nhân của vụ cháy.

PHƯƠNG HÀ (Theo abc)

Xem thêm video: