Cháy tầng hầm chung cư Đại Thanh, người dân náo loạn chạy thoát thân


Chủ nhật, 25/10/2020 | 09:57


Cùng sự kiện

Khói bao trùm tầng hầm của toàn nhà, lan lên các tầng trên khiến cư dân náo loạn, hoảng hốt chạy thoát thân.

Khói bao trùm tầng hầm của toàn nhà, lan lên các tầng trên khiến cư dân náo loạn, hoảng hốt chạy thoát thân.

Vụ cháy tại hầm chung cư Đại Thanh, Hà Nội làm cư dân hoảng hốt chạy xuống sảnh.

Sáng 25/10, lãnh đạo công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, khoảng 7h một đám cháy đã bùng lên tại tầng hầm chung cư Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai.

Khói bao trùm tầng hầm lan lên các tầng trên của tòa nhà khiến cư dân chung cư náo loạn. Người dân hoảng hốt chạy xuống tập trung tại sảnh chung cư và tuyến đường xung quanh.

Nhận được tin báo, Công an quận Thanh Trì đã nhanh chóng điều 2 xe chuyên dụng và cán bộ, chiến sĩ có mặt khắc phục hậu quả. Khoảng 40 phút sau, đám cháy cơ bản được khống chế.

Thông tin ban đầu, vụ cháy phát ra từ tủ kỹ thuật điện ở tầng hầm để xe chung cư và ảnh hưởng đến 1 xe máy điện để gần.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Trước đó, vào tháng 9, người dân sống ở Chung cư Vườn Lài (phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM) phát hiện hỏa hoạn xuất phát phát từ căn hộ 407, ở tầng 5 nên hô hoán.

Lửa kèm khói đen kịt bốc lên dữ dội khiến người dân khu vực hoảng loạn. Những người còn ở trong các căn hộ lân cận hốt hoảng tháo chạy bằng cầu thang bộ. Người dân cố gắng dùng bình chữa cháy mini để dập lửa, tuy nhiên do đám cháy nằm trên cao, lửa lan nhanh nên không thành.

Lửa kèm khói đen kịt bốc lên dữ dội khiến người dân khu vực hoảng loạn. Những người còn ở trong các căn hộ lân cận hốt hoảng tháo chạy bằng cầu thang bộ.

Cảnh sát PCCC quận tân Phú đã điều động sáu xe chuyên dụng, trong đó có xe thang đến hiện trường dập lửa, ngăn không xảy ra cháy lan. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi nhiều tài sản của căn hộ trên.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chay-tang-ham-chung-cu-dai-thanh-nguoi-dan-nao-loan-chay-thoat-than-a343812.html