Chế biến bánh chuối hấp thơm ngậy lại bổ dưỡng cho cả gia đình


Thứ 4, 13/10/2021 | 16:00


Cùng sự kiện

Bánh chuối hấp có cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và mang giá trị dinh dưỡng cao cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

- Chuối tây hoặc chuối sứ chín: 5-6 quả

- Bột năng: 150g

- Nước cốt dừa: 180ml

- Một ít vừa trắng rang chín

- Một chút muối

- Một nắm bột báng

- Đường: 50g

- Một ít vani

banh chuoi 1

Cách làm:

- Đem bột báng ngâm nước cho nở. Lột vỏ chuối rồi thái lát vừa mỏng. Tiếp đó, cho bột năng, đường, muối, khoảng 150ml nước vào bát to và khuấy đều cho tan.

- Cho chuối đã thái lát vào cùng hỗn hợp trên rồi trộn đều. Sau đó, đỗ hỗn hợp chuối vào khuôn và dàn đều cho bằng phẳng. Tiếp đó, đổ nước vào nồi, đặt khuôn bánh vào hấp khoảng 20-25 phút là bánh chuối sẽ chín mềm.

- Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 1 thìa đường, một ít muối vào nấu với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều. Đến khi nước dừa sôi, bạn vớt bột báng vào nấu cùng.

- Tiếp đó, hòa tan một chút bột năng với 1 ít nước rồi đợi cho nước cốt dừa sôi thì chế từ từ từng ít một vào nồi và khuấy đều. Đun cho đến khi thấy nước cốt dừa có độ sánh đặc, sôi trở lại thì tắt bếp.

- Lấy bánh chuối ra khỏi khuôn rồi cắt miếng vuông bày ra đĩa. Sau đó, rưới nước cốt dừa lên trên, rắc thêm vừng trắng đã rang và thưởng thức.

banh chuoi

Chúc bạn thành công

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/che-bien-banh-chuoi-hap-thom-ngay-lai-bo-duong-cho-ca-gia-dinh-a516111.html