Chỉ đưa công dân có nhu cầu thực sự khẩn thiết về nước


Thứ 5, 14/01/2021 | 13:52


Cùng sự kiện

Trường hợp thực sự cần thiết, từng chuyến bay đón người về phải được các bộ liên quan thông báo, thống nhất và báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định

Trường hợp thực sự cần thiết, từng chuyến bay đón người về phải được các bộ liên quan thông báo, thống nhất và báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định

Công dân Việt Nam về nước. Ảnh minh họa

Ngày 14/1, trả lời câu hỏi của phóng viên, đề nghị cho biết về việc đưa công dân về nước trước Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết

Việc đưa công dân về nước phải phù hợp với tình hình dịch bệnh diễn ra trên thế giới, ở trong nước và năng lực cách ly trong nước.

Do chủng mới của virus SARS-CoV-2 gây COVID-19 xuất hiện và lây lan nhanh ở một số nước trên thế giới, ngày 5/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có văn bản ban hành yêu cầu hạn chế các chuyến bay đưa người nhập cảnh vào Việt Nam từ nay đến Tết Nguyên đán.

“Trường hợp thực sự cần thiết, từng chuyến bay đón người về phải được các Bộ ngành liên quan như Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Giao thông Vận tải thông báo, thống nhất và báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết thêm suốt thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài, các hãng hàng không trong và ngoài nước tổ chức 299 chuyến bay, đưa hơn 80.000 công dân Việt Nam từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước an toàn.

Thông tin từ các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài cũng cho biết hiện có rất nhiều người Việt Nam đăng ký về nước từ nay cho đến Tết Nguyên đán.

Bộ Ngoại giao đang phối hợp các bộ, ngành, địa phương cũng như các cơ quan liên quan nghiên cứu, xây dựng kế hoạch đưa các công dân có nhu cầu thực sự khẩn thiết về nước.

“Tôi xin nhắc lại là những công dân có nhu cầu thực sự khẩn thiết”- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chi-dua-cong-dan-co-nhu-cau-thuc-su-khan-thiet-ve-nuoc-a352699.html