Chị em rần rần chia sẻ bài học dạy con từ phim 'Mắt Biếc'


Thứ 3, 24/12/2019 | 12:55


Là một bộ phim điện ảnh đang gây bão trong cộng đồng, phim "Mắt biếc" cũng trở thành tư liệu để nhiều bậc cha mẹ dùng để giáo dục con.

Là một bộ phim điện ảnh đang gây bão trong cộng đồng, phim "Mắt biếc" cũng trở thành tư liệu để nhiều bậc cha mẹ dùng để giáo dục con.

Tác phẩm phim điện ảnh được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh làm mưa làm gió trên các chuyên mục truyền thông giải trí.

"Mắt Biếc" kể về chuyện tình đơn phương của chàng thanh niên Ngạn dành cho cô bạn từ thuở nhỏ Hà Lan... Ngạn và Hà Lan vốn là hai người bạn từ thuở nhỏ, cùng ở làng Đo Đo an bình. Họ cùng nhau đi học, cùng trải qua quãng đời áo trắng ngây thơ vụng dại với những cảm xúc bồi hồi của tuổi thiếu niên.

Xem phim "Mắt biếc" thấy cần phải dạy con gái cách tránh thai không khổ cả đời.

Những thước phim sống động hay tình cảm trong trẻo nhưng cũng đầy hy sinh của nhân vật là điểm sáng khiến ai rời khỏi rạp cũng phải bật khóc.

Đứng trên cương vị làm mẹ, chị Phan Hồ Điệp, mẹ "thần đồng" Nhật Nam nhận thấy số phận của Ngạn hay Hà Lan đều có thể thay đổi nếu được dạy bảo đúng cách khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Nguyên văn bài chia sẻ của chị Phan Hồ Điệp như sau:

"Xem "Mắt biếc" xong có khối điều để dạy con mà vẫn rất đúng trend, con không mê bố mẹ mới là lạ:

1. Khuyên con đừng đánh bạn kể cả mục đích "lấy le" với con gái. Con gái chỉ cảm động đúng lúc đó thôi rồi lại quên ngay, trong khi mình bầm dập te tua, đau bỏ xừ.

2. Dặn con tuổi dậy thì của con gái sẽ bắt đầu sớm hơn. Con gái cũng khôn kinh. Có khi biết thừa là tán tỉnh nhưng cứ giả vờ chả biết gì. Nói chung là cẩn thận với mấy cái ngây ngây thơ thơ của con gái.

3. Con trai nên học đàn ghi ta, không có gì lãng mạn hơn là ngồi đàn xong có bạn gái ngồi tựa vào vai. Nhưng nếu tự sáng tác thì cứ hiên ngang mà nhận, không cần phải bảo là của Cung Tiến!

4. Đi học xa thì nhớ liên lạc với bố mẹ. Đừng có tưởng mình biết hết, chả chia sẻ gì, đùng một cái yêu nhầm ngay người vớ vẩn.

5. Con trai nên biết đi xe đạp, thỉnh thoảng có thể đèo một cô gái đằng sau nhưng đừng có lạng lách hoặc cố vượt đứa đi xe máy, chẳng lên được "chân kính" nào đâu.

6. Là con gái, nhớ tìm hiểu về phòng tránh thai không thì khổ một đời.

7. Start up bằng nghề may cũng tốt. Mở một hiệu may, chỉ cần chăm chỉ, giỏi nghề vài năm là đã có vốn liếng ra trò.

8. Con trai đừng có tin vào mấy câu thơ sến súa kiểu như: Uống nhầm một ánh mắt/ Cơn say theo một đời hoặc cái lời ca mộng mị: Tóc ướt trăng thề/ Lời yêu chưa nói/ Trên môi vụng về rồi lại mang cảm giác "anh còn nợ em". Cứ có khát vọng, đam mê, lành lẽ, tử tế thì con gái tự nhiên ngã vào, chả cần phải xoắn.

9. Khi có tình cảm rung rinh, nhớ xem lại quan hệ thân tộc họ hàng. Trà Long là con của Dũng mà Dũng lại là anh họ Ngạn. Thế mà suýt nữa Ngạn yêu Trà Long, chậc chậc, nguy hiểm phết.

10. Là con gái đừng có theo đuổi anh nào lâu quá, thấy vài lần ướm ý mà anh ấy dửng dừng dưng thì thôi luôn, "trả dép em về" chờ đợi mòn mỏi phí cả tuổi xuân.

11. Chọn công việc vì cảm tính, trước sau cũng bỏ. Trường làng Đo Đo đùng cái mất hai công chức mẫn cán chỉ vì lý do thất tình.

12. Khi chạy theo tàu đừng mặc váy và đi giày cao gót, còn lâu mới đuổi kịp."

Và lời dặn dò vô cùng hài hước cho phụ huynh muốn đi xem:

Nếu ngày đi học không đưa đón ai đó trước cổng trường, nếu chưa từng tương tư hoặc 7up, nếu mắt cận hoặc lão, nếu điện thoại không còn lưu số người yêu cũ… thì thôi khỏi cần đi xem, tiết kiệm tiền vé, thịt lợn đang lên ầm ầm kia kìa.

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chi-em-ran-ran-chia-se-bai-hoc-day-con-tu-phim-mat-biec-a305819.html