Chị trông em để xảy ra sự cố đáng sợ, mẹ vội trách móc con gái nhưng xem lại camera thì bật khóc hối hận


Thứ 2, 26/07/2021 | 11:10


Cùng sự kiện

Thấy con trai bị ngã, người mẹ vì xót con nên đã mắng nhiếc và trách móc cô chị gái quá bất cẩn.

Mới đây, cách xử sự của một người mẹ đến từ Ngọc Khê, Vân Nam Trung Quốc đã khiến nhiều cư dân mạng phải bức xúc.

Người mẹ này có hai người con, trong một lần bận rộn công việc bếp núc nên đã nhờ con gái trông cậu em. Thế nhưng chỉ 5 phút sau, người mẹ bỗng nghe thấy tiếng động lớn vội chạy ra kiểm tra thì phát hiện con trai đã bị ngã lăn xuống cầu thang. Trong đoạn clip, bé gái đang ngồi trên sofa đã cố chạy đến cứu em nhưng không kịp.

chi gai trong em 1
Người mẹ nhờ con gái trông em trai.

Người mẹ ban đầu đổ mọi trách nhiệm con gái, mắng nhiếc cô bé bất cẩn khiến em trai gặp sự cố. Tuy nhiên khi xem lại camera trong nhà, người mẹ mới thấy phản ứng của con gái và phát hiện người có lỗi lớn nhất chính là mình.

chi gai trong em 2
Bé gái đang ngồi trên sofa đã cố chạy đến cứu em nhưng không kịp.

Chị cho biết ngày thường để đảm bảo an toàn cho con nhỏ, chị trường chặn một cái ghế lớn ở cầu thang. Ngày hôm đó chị đã quên mất phải làm việc đó nên mới khiến cho trai xảy ra tai nạn. May mắn rằng đứa trẻ không gặp vấn đề nghiêm trọng, nếu không chắc chắn chị sẽ không thể tha thứ cho mình.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, cư dân mạng cho rằng người mẹ rất sai lầm khi nhờ con gái mới chỉ 6- 7 tuổi trông em, cô bé còn quá nhỏ để ý thức được an toàn và xử lý những tình huống nguy hiểm bất chợt.

chi gai trong em 3
Dân mạng đã chỉ trích cách hành xử sai lầm của người mẹ.

Khi thấy em mình gặp nguy hiểm, cô bé đã lao đến rất nhanh nhưng không kịp, chứng tỏ đứa trẻ chính là một người chị lớn có trách nhiệm. Thế nhưng người mẹ lại trách móc thậm tệ, điều này hoàn toàn có thể gây ra tổn thương tâm lý cho đứa trẻ về lâu về dài.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chi-trong-em-de-xay-ra-su-co-dang-so-me-voi-trach-moc-con-gai-nhung-xem-lai-camera-thi-bat-khoc-hoi-han-a508189.html