Chiếc đồng hồ giá 30 tỷ đến Việt Nam có gì đặc biệt?


Thứ 2, 07/10/2019 | 04:53


Cùng sự kiện

Một trong những chiếc đồng hồ đeo tay xa xỉ hàng đầu thế giới tên Round Tourbillon Invisible Set Baguette Diamonds vừa có 5 ngày 'lưu diễn' tại Việt Nam.

Một trong những chiếc đồng hồ đeo tay xa xỉ hàng đầu thế giới tên Round Tourbillon Invisible Set Baguette Diamonds vừa có 5 ngày 'lưu diễn' tại Việt Nam.

Chiếc đồng hồ có hành trình 3 tuần đến 6 thành phố châu Á. Cụ thể, TP HCM là điểm dừng chân cuối sau Bangkok, Singapore, Melbourne, Sydney, Kuala Lumpur, đích thân ông Nicholas Rudaz - CEO Tập đoàn Franck Muller (Thuỵ Sĩ) đã mang chiếc đồng hồ đến với tuyên bố 'Save the best for last' (Giữ lại những gì tốt đẹp nhất đến sau cùng) bởi theo ông thì Việt Nam là thị trường rất quan trọng.

"Đã từng có một người Việt Nam mua phiên bản tương tự tại Singapore. Tuy nhiên, thông tin cụ thể về chủ nhân được bảo mật", ông Nicholas nói về một trong số 20 chủ nhân đã sở hữu chiếc đồng hồ trị giá 30 tỷ đồng này trên thế giới.

Có giá bình quân dao động từ 1,2 đến 2 triệu USD, chiếc Round Tourbillon Invisible Set Baguette Diamonds chỉ có tính năng cơ bản là điểm giờ, phút và tourbillon nhưng có giá cao 'ngất ngưởng' vì vỏ, dây đeo làm bằng vàng trắng 18K. Toàn bộ chiếc đồng hồ đính đầy 629 viên kim cương Baguette.

Chiếc Round Tourbillon Invisible Set Baguette Diamonds trị giá 30 tỷ đồng.

Khác hoàn toàn với dáng kim cương tròn thông thường, kim cương Baguette với 14 cạnh ghấp thụ ánh sáng, tán xạ tốt hơn và đồng thời phô diễn tuyệt đối kĩ nghệ sắp đặt của người nghệ nhân. Hơn nữa, quy trình tạo ra kim cương Baguette rất phức tạp, chỉ có 3% kim cương trắng có thể cắt được thành dáng này nên chúng rất hiếm có và thuộc mức thang xa xỉ nhất trong thế giới kim hoàn.

Chỉ riêng phần mặt đồng hồ đã được nạm tới 122 viên kim cương baguette cùng 21 viên kim cương baguette khác bao quanh miệng tourbillon. Ngoài ra, có tới 338 viên baguette cho phần dây đeo, đưa siêu phẩm Tourbillon này của Franck Muller lọt vào danh sách những chiếc đồng hồ xa xỉ bậc nhất ngày nay với hơn 50 carats kim cương và có mức giá từ 1,2 cho tới 2 triệu đô tùy vào các phiên bản.

Theo ông Nichilas, để sản xuất một chiếc đồng hồ mất khoảng một tháng bằng phương pháp thủ công tỉnh xảo, từ việc nạm kim cương, chạm khắc chi tiết đến lắp cỗ máy Tourbillon. Tuy nhiên, việc tìm kiếm đủ số lượng và chất lượng đá quý phù hợp để đính đầy chiếc đồng hồ là một thời gian khó ước lượng, tuỳ vào độ quý hiếm của loại đá quý đó.

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chiec-dong-ho-gia-30-ty-den-viet-nam-co-gi-dac-biet-a295881.html