Chiếm đoạt tiền tỷ của công ty, kế toán trưởng lĩnh 12 năm tù


Thứ 6, 22/12/2017 | 04:00


Cùng sự kiện

Để qua mặt công ty, Hùng đã nâng khống công nợ của khách hàng, chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng.

Để qua mặt công ty, Hùng đã nâng khống công nợ của khách hàng, chiếm đoạt gần tỷ đồng.

Chiều 21/12, TAND tỉnh TT-Huế đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hùng (SN 1972, phường Phú Hội, TP.Huế) 12 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, bị cáo Hùng phải bồi thường tổng số tiền 2.523.000.000 đồng đã chiếm đoạt trước đó cho Công ty TNHH Tuynen 2 Thừa Thiên Huế.

Bị cáo Nguyễn Hùng tại phiên tòa. Ảnh: báo Công lý

Cáo trạng của TAND tỉnh TT-Huế xác định, trong thời gian làm Trưởng phòng kế toán - tài chính kiêm kế toán trưởng của Công ty TNHH Gạch Tuynen 2 Thừa Thiên Huế, Hùng, Hùng đã nói với chị Trần Thị Kim Chi và chị Lương Thị Thanh Thủy - thủ quỹ của Công ty lấy tiền tồn quỹ cho anh ta mượn sử dụng vào mục đích cá nhân. Nhận tiền xong, Hùng hứa sẽ trả lại và không làm ảnh hưởng đến công việc của họ.

Trong khoảng thời gian từ ngày 2/9/2015 đến ngày 9/10/2016, Hùng đã mượn chị Chi với số tiền 956 triệu đồng và chị Thủy 1,5 tỷ đồng từ Công ty TNHH Gạch Tuynen 2 Thừa Thiên - Huế.

Để qua mặt công ty, Hùng đã chỉnh sửa lại số liệu công nợ của các khách hàng. Theo đó, Hùng hủy 65 phiếu thu của 31 khách hàng, nâng khống công nợ chưa trả của 31 khách hàng lên cao với số tiền 2,7 hơn tỷ đồng và chiếm đoạt của công ty tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng.

Tại bản kết luận điều tra, HĐXX xác nhận không đủ cơ sở xác định Chi và Thủy là đồng phạm với bị cáo Hùng do không được hưởng lợi gì từ hành vi sai phạm trên; 2 nhân viên này đều do cả tin nên bị Hùng lợi dụng để chiếm đoạt tài sản.

Tại phiên tòa, Hùng khai nhận tất cả số tiền chiếm đoạt trên đều dùng vào việc chơi cá độ bóng đá. Bị cáo cũng tỏ ra hối hận và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về với gia đình, làm lại cuộc đời.

Vũ Hạnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chiem-doat-tien-ty-cua-cong-ty-ke-toan-truong-linh-12-nam-tu-a213838.html