Chiêm ngưỡng Mộc Hương giá chuyển nhượng 4 tỷ của nghệ nhân Vĩnh Phúc


Thứ 3, 08/06/2021 | 15:35


Mới đây, thương vụ chuyển nhượng cụ mộc hương ôm đá số 1 Việt Nam đã diễn ra, thu hút sự chú ý của giới đam mê cây cảnh trên khắp cả nước.

Tâm điểm của vụ chuyển nhượng giữa anh Công Hậu, ông chủ vườn lan Phùng Gia - Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc cho anh Xuân Trường - ông chủ vườn lan tại Bình Phước là cụ mộc hương 100 năm tuổi. Đây là giống mộc hương vô cùng quý hiếm, được anh Công Hậu theo đuổi hàng chục năm mới sở hữu được. 

image5
Anh Công Hậu và cây mộc hương ôm đá trăm tuổi quý hiếm

Anh Công Hậu được biết đến là một nghệ nhân đặc biệt đam mê cây cảnh. Khác với nhiều người, anh có sở thích chơi những dòng cây được các cụ ngày xưa ưa chuộng như cây mộc, si, mai chiếu thủy, trà, sanh,... Theo đuổi niềm đam mê, anh Công Hậu không ngần ngại bỏ ra nhiều năm sưu tầm các dòng cây cổ độc đáo nhất Việt Nam. Hiện tại, chỉ tính riêng bộ sưu tập mộc hương, nghệ nhân người Vĩnh Phúc đã sở hữu những chậu cây trị giá tiền tỷ, có 1-0-2 tại Việt Nam. 

image4 2

Chia sẻ về cụ mộc hương ôm đá độc đáo của mình, anh Công Hậu cho biết: “Cây mộc hương quý mang lại sự trường tồn và quý tộc cho gia chủ. Mộc hương lớn rất chậm thế nên những cây có đường kính lớn và độ thoát thân cao (đoạn từ gốc lên bắt đầu chia tán ) lại quý hiếm hơn. Khi quan sát mộc hương, cần để ý thân cây. Theo đó, thân cây càng mốc trắng (nổi địa y) càng chứng minh nó nhiều năm tuổi. Màu da cây sần cũng là một điểm được giới chơi cây vô cùng yêu thích. Thân phải vàng, lá phải thưa, hoa mau và dăm dày là loạt điểm cộng của loài cây quý hiếm này.”

image1 6

Ông chủ vườn lan Công Hậu cũng khẳng định, hiện nay mộc hương trăm năm tuổi trở lên ở Việt Nam vô cùng ít. Xuất phát từ việc cây có thể vừa làm thuốc, vừa làm cảnh thế nên nhiều mộc hương đã bị dân buôn Trung Quốc lùng sục nhằm mang về nước trồng. Đối với anh, những lời mời gọi chuyển nhượng đơn thuần phục vụ mục đích kinh tế thì bản thân sẽ không đồng ý dù trả giá cao. Theo đó, nghệ nhân Vĩnh Phúc sẵn sàng chuyển giao cây cho những ai thật sự nhận ra vẻ đẹp của mộc hương, đam mê gắn bó với giống cây vương giả này. 

image2 5

Là một người yêu thích cây quý, anh Xuân Trường tại Bình Phước đã may mắn sở hữu cụ mộc hương này với giá chuyển nhượng 4 tỷ đồng

image3 4
Ngoài đam mê cây cảnh, anh Xuân Trường còn là ông chủ vườn lan rộng hàng trăm mét vuông với nhiều giống lan quý hiếm

Chiêm ngưỡng cụ mộc hương ôm đá trăm tuổi, nhiều  người không khỏi ngỡ ngàng về vẻ đẹp và giá trị của nó. Hy vọng anh Công Hậu sẽ tiếp tục gặt hái thành công trong lĩnh vực sưu tầm cây cảnh quý hiếm của mình. 

Minh Anh

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/chiem-nguo-ng-mo-c-huong-gia-chuye-n-nhuo-ng-4-ty-cu-a-nghe-nhan-vi-nh-phu-c-a503276.html